Weekend Entertainment

AdminFri 09 Oct 2020
0
Weekend Entertainment


หยุดกันยาวๆ ในสัปดาห์นี้ หากไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวต่างจังหวัด เราแนะนำซีรีส์แก่นๆ จากเน็ตฟลิกซ์ Emily In Paris เรื่องราวแก่นเซี้ยวของเอมิลี่ คูเปอร์ สาวชาวอเมริกันที่ถูกบริษัทส่งไปดูแลสาขาที่ปารีส เมืองแฟชั่นที่นอกจากจะทำให้เธอสนุกสนานกับการแต่งตัวไปทำงานในแต่ละวันแล้ว ที่นี่เอง เธอยังได้เรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกด้วย ใครที่เคยหลงใหลได้ปลื้มกับหนังเรื่อง The Devil Wears Prada หรือซีรีส์ Sex  and the City ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนใครที่อยากอพยพไปอยู่ฝรั่งเศส อย่าลืมชวนอาจารย์กฎหมายท่านนั้นแอนด์เดอะแก๊งไปอยู่ด้วยนะจ๊ะ

NOW IN THEATRE

Love You Forever


ภาพยนตร์จีนโรแมนติกย้อนเวลาที่ได้ “วิลเลียม คอง” โปรดิวเซอร์คนดังจาก “Mulan” (2020) และ “Curse of the Golden Flower” (2006) มาอำนวยการสร้าง ร่วมด้วยผู้กำกับคนดัง “เหยาถิงถิง” พร้อม 2 นักแสดงดาวรุ่ง “หลี่หงฉี” (Go Go Squid) และ “หลี่อี้ถง” (“อึ้งย้ง” คนปัจจุบัน) เล่าเรื่องราวของหลินเก๋อ (หลี่หงฉี) ชายหนุ่มหัวทื่อที่หลงรัก ชิวเชี่ยน (หลี่อี้ถง) สาวนักเต้นผู้หวังจะผลักดันตัวเองไปสู่เวทีระดับโลกแต่โชคร้ายที่เธอต้องประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และในโมงยามที่โลกมืดมนที่สุดหลินเก๋อก็ได้พบความสามารถของตนที่สามารถย้อนเวลาไปก่อนเกิดเหตุได้หนึ่งวัน แต่ตัวเขาจะต้องแก่ขึ้นและชิวเชี่ยนรวมถึงคนอื่น ๆ รอบตัวก็จะจำเขาไม่ได้ สุดท้ายหลินเก๋อจะเลือกโกงชะตาชีวิตแล้วยอมไร้ตัวตนบนโลกใบนี้เพื่อคนที่ตัวเองรักหรือจะปล่อยให้ชะตากรรมทำให้เขาต้องสูญเสียเธอไปตลอดกาล

Love U Kohk-E-Kueng

หนังคอเมดี้ผีๆ ฮาๆ แบบไทยๆ ที่เล่าเรื่องราวของงานบุญจุดตะไล ประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้งกลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ย่างแรกที่ บักพล (เวียร์ ศุกลวัฒน์) คืนสู่บ้านเกิด แล้วมาพบว่า แหม่ม (เซฟฟานี อาวะนิค) ลูกครึ่งสาวอีสานที่แอบรักมานานกำลังถูกพ่อ บักจอห์นนี่ ฝรั่งขี้เมา บังคับแต่งงานกับลูกครึ่งฝรั่งอีสานด้วยกัน ร้อนถึงเหล่าสมาชิกวงกลองยาวโคกอีเกิ้งเริงร่าครอบครัวบักพล นำโดย พ่อปั้น-แม่ป่อง ต้องเฮโลมาช่วยทำให้งานแต่งล่ม เป็นผลให้คืนนั้นบักพลจำเป็นต้องพาแหม่มหนี เข้ากรุงเทพ ทิ้งจอห์นนี่ให้เสียใจหันไปพึ่งเหล้าจนเกิดเรื่องราวน่าสะพรึงโดยที่สองหนุ่มสาวไม่คาดคิด  ความเฮี้ยนของผีจอห์นนี่-ผีฝรั่งเว้าอีสานตัวแรกของโลก ทำให้โคกอีเกิ้งขนหัวลุกและฮาป่วน ขณะที่บักพลกับแหม่มเกือบจะปล่อยใจคลุกวงในได้เสียเป็นผัวเมียก็ได้ข่าวว่าพ่อจอห์นนี่ตายแล้ว บักพลพาแหม่ม  กลับมาขอขมา แต่ผีจอห์นนี่ก็ยิ่งเฮี้ยนเล่นงานบักพลและครอบครัวหนัก บักพลจึงต้องพิสูจน์ความรักให้ว่าที่พ่อตาเห็นด้วยการเดิมพันชกมวยล้างหนี้ของบักจอห์นนี่ โดยมีแหม่มกับค่ายมวยศ.โคกอีเกิ้งของจอห์นนี่ และศักดิ์ศรีของชาวโคกอีเกิ้งเป็นเดิมพัน

The Eight Hundred

หนังสงครามที่เคย(เกือบ)ไม่ได้ฉายในจีน! เริื่องราวที่น้อนกลับไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพญี่ปุ่นบุกยึดเซี่ยงไฮ้ โดยที่มีกองกำลังของจีนชื่อว่า กองกำลังปฏิวัติแห่งชาติที่ 88 คอยต่อสู้และปกป้องคลังสินค้า ซึ่งเป็นที่มั่นสุดท้ายขณะที่มีกองกำลังเพียง 400 คน แต่ได้วางแผนหลอกล่อกองทัพญี่ปุ่นว่ามีกองกำลังถึง 800 คน และยังได้รับความช่วยเหลือจากประชาชนชาวจีนอย่างลับๆ อีกด้วย ขณะที่กองทัพญี่ปุ่นก็พยายามทุกวิถีทางแต่ก็ไม่สามารถเข้ายึดโกดังคลังสินค้าได้ กองกำลังปฏิวัติที่ 88 ก็สามารถยืนหยัดต่อสู้อย่างไม่กลัวตาย ในการรบครั้งนี้ได้ทำการรบกันถึง 4 วัน 4 คืน จนได้รับการยกย่องและบันทึกจากประชาชนชาวจีนว่าเป็นวีรกรรมการต่อสู้ที่กล้าหาญยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของ กองกำลังปฏิวัติที่ 88 อลังการด้วยทุนสร้างกว่า 80 ล้านเหรียญฯ และเป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์จีนที่ใช้การถ่ายทำด้วยระบบ IMAX


SERIES IN STREAMING

Emily In Paris

หลังจาก Netflix ปล่อยซีรีส์นี้ลงสตรีมมิ่งรวดเดียว 10 ตอนรวดทั่วโลก เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา นอกจากโลเคชั่นที่เป็นเมืองในฝันอย่างปารีส ความน่ารักของเหล่านักแสดงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนตั้งตารอชม ก็คือแฟชั่นสุดปังของสาวเอมิลี่ คูเปอร์ (ลิลี่ คอลลินส์) ที่ได้ แพทริเซีย ฟิลด์สไตล์ลิสต์ระดับไอคอนผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Sex and the City มารับหน้าที่ที่ปรึกษาในการออกแบบเครื่องแต่งกายให้ด้วย ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ เอมิลี่ หญิงสาวชาวอเมริกัน นักการตลาดจากเมืองชิคาโก ไฟแรง รักแฟชั่น ทำงานเก่ง อยู่ ๆ วันหนึ่งบริษัทของเธอได้เทคโอเวอร์บริษัทในฝรั่งเศส เธอต้องย้ายไปประจำการยังมหานครปารีสเพื่อจะทำงานปรับกลยุทธ์บริษัทใหม่ ในช่วงเวลาที่ย้ายไปประจำการใหม่ ๆ เอมิลี่ได้ผจญภัยในเมืองแห่งแฟชั่น พบผู้คนใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวชาวจีนที่ทำงานเลี้ยงเด็กหนุ่มที่อาศัยในอพาทเมนต์เดียวกัน ชีวิตที่ใฝ่ฝันของสาวหลาย ๆ คนอย่างการได้อยู่ในปารีส ทำให้แต่ละวันเต็มไปด้วยเรื่องสนุก แต่ในด้านเดียวกัน เธอก็ต้องพบกับปัญหาเรื่องภาษา วัฒนธรรมทั้งในชีวิตประจำวันและในที่ทำงาน แน่นอนว่ามันไม่ง่ายสำหรับสาวอเมริกันที่ต้องย้ายไปยังยุโรป ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Sweet First Love

เรื่องราวของ จัวอีเฟิง ผู้สูญเสียพ่อแม่ของเธอไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่ออายุครบ 7 ขวบ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เธอสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป ก่อนที่พ่อแม่ของเธอนั้นจะเกิดอุบัติเหตุก็ได้ฝากนางเอกไว้กับเพื่อนสนิทของพ่อแม่ซูม่ออวิ๋น และทั้งสองก็ได้เติบโตมาด้วยกันนางเอกอายุมากกว่าพระเอก 2 ปีจึงมีฐานะเป็นพี่สาว ในช่วงมัธยมปลาย(ม.6) นางเอกได้ตั้งเป้าหมายว่าจะเข้าคณะแพทย์ เพราะว่าอยากจะรักษาโรคประหลาดของเล่อตีอิ้น แต่แล้วความจริงในการเกิดอุบัติเหตุของพ่อแม่นางเอกก็ได้ถูกเปิดเผยโดยโอวหยางอวี่ และเป็นคนที่พยายามทำให้จัวอีเฟิงเชื่อว่าอุบัติเหตุเกิดจากตระกูลซู ทำให้นางเอกเข้าใจผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น นางเอกได้ขอออกจากครอบครัวซูไปใช้ชีวิตอย่างอิสระ เพื่อจะไปสืบหาความจริงความจริงของอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปีนั้นจะเป็นอย่างไร ความเข้าใจผิดของทั้งสองจะถูกแก้ไขและลงเอยแบบไหน ความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ที่ WeTV

Star Stealer

ชมซีรีส์เกาหลี/จีน/ญี่ปุ่นมามากแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศที่ชมซีรีส์จากอินโดนีเซียกันบ้าง ซีรีส์เล่าเรื่องของคาเนีย หญิงสาวอายุ 20 กว่า ๆ ผู้ไม่สามารถจ่ายค่าเทอมมหาวิทยาลัยได้อีกต่อไป เมื่อพ่อที่เคยรวยของเธอล้มละลาย และมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก ตอนนี้ในฐานะหัวหน้าครอบครัว เธอจึงเริ่มทำงานที่ร้านชานมไข่มุกในห้างที่เคยเป็นของพ่อเธอ ที่นั่น เธอได้เจอกับคนหลากหลายที่ได้กลายมาเป็นเพื่อนใหม่ของเธอ รวมถึงผู้จัดการห้างที่เป็นศัตรูกับเธออย่าง อีบู อีวี่ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ 2 ผู้กำกับดาวรุ่งชาวอินโดนีเซีย อารอน ทิมโมธี ซูฮาร์โต และ ออดราย ดาเยส วังโก เจ้าของผู้ชนะจากการประกวด Viu Pitching Forum 2019 นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งอินโดนีเซีย อย่าง ซียาฟิรา แฮดแดด, รอย ซังโกโน, แคล์รีน เคลย์, เชนนินา ซินนามอน, คลอดี้ บุตรี และนักกีฬาปาร์กัว เรกกี้ อิลลาฮี  ติดตามชมได้ที่  Viu

MOVIES IN STREAMING

Mr.Zoo The Missing VIP


หนังคอเมดี้ที่ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี มีจินตนาการสนุกสนาน เรื่องราวของ จูแทจู (อีซองมิน) เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ (NIS) ดาวเด่นภาคสนามที่จ่อคิวรอตำแหน่ง ผอ. ใช้ชีวิตเนี๊ยบ..กริ๊บ..เป๊ะ เพราะรักความเพอร์เฟค จึงรังเกียจสัตว์ทุกชนิด ก็มันไม่อยู่ในคำสั่ง ควบคุมความสะอาดความเป็นระเบียบก็ไม่ได้ ช่างขวางหูขวางตาจริงๆ ตรงกันข้ามกับ ซอยอน (คัลโซวอน) ลูกสาวสุดรักของเขาที่อ่อนโยน เอ็นดูสัตว์ทุกชนิด เรื่องราวสนุกขึ้นเมื่อ นายกรัฐมนตรีจีนเตรียมการมาเยือนเกาหลีเพื่องานประชุมฉลองความสัมพันธ์ทางการฑูตครบรอบ 25 ปี  โดยจัดส่งฑูตสันถวไมตรีเดินทางมาก่อนล่วงหน้า หน่วย NIS จึงต้องให้การอารักขาพิเศษในฐานะ VIP (Very Important Panda) ก็เพราะแขกวีไอพีอันทรงเกียรตินางนี้ ก็คือ แพนด้าหมิงหมิง (พากย์เสียงโดย ยูอินนา) แม้ว่าในใจจูแทจูก็รู้สึกเอิ่มๆอยู่ แต่เขาก็ไม่ยอมปล่อยโอกาสให้คู่แข่งฉกหน้าที่นี้ไปหรอก เพราะมันคืองานสำคัญระดับประเทศที่ทั่วโลกจับตามอง  เขาจึงขันอาสานาย ผอ.มินซูฮี (คิมซอฮยอง) รับผิดชอบจ๊อบนี้ แต่แล้วในงานต้อนรับหมิงหมิงเข้าสู่ที่พำนัก ณ สวนสัตว์ ก็เกิดปัญหาจนได้ วีไอพีหมิงหมิงโดนกลุ่มคนที่ไม่เปิดเผยบุกเข้าลักพาตัวหนีไป จูแทจูก็ประสบอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้นบาดเจ็บขณะวิ่งไล่ตาม เขาฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ไม่เคยคิดอยากมี คือ ได้ยินสัตว์พูด และเขาก็สามารถพูดโต้ตอบกับสัตว์ต่างๆ อย่างรู้เรื่องด้วย ติดตามชมได้ที่  Viu

October Sonata

เรื่องราวชีวิตรักของสาวโรงงานชื่อ แสงจันทร์ (รัชวิน วงศ์วิริยะ) มาถ่ายทอดบทบาทอันท้าทาย อย่างที่ไม่เคยทำในเรื่องใดมาก่อน กับหนุ่มหน้าตาดีซึ่งกำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอก รวี (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ที่มาพบรักกันโดยบังเอิญ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ในปี 2513 จากวันนั้นของทุกปี จึงกลายเป็นวันนัดพบ ณ บังกะโลริมทะเล ต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอที่จะมาพบกัน โดยมีหนุ่มลูกครึ่งจีนชื่อ ลิ้ม (พิษณุ นิ่มสกุล) ซึ่งเปรียบเสมือนมือบุคคลที่สามที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เพียงเพราะลิ้มเห็นเธอแล้วทำความรู้จัก สานสัมพันธ์ความรักด้วยความดี เรื่องราวความรัก ความซื่อสัตย์ การยึดมั่นในคำสัญญาจึงเกิดขึ้น เมื่อฝ่ายหนึ่งมองเห็นเป็นเพื่อน เพราะเธอมีเขาอีกคนอยู่แล้ว ขณะที่อีกฝ่ายถือเป็นรักแรกพบ ติดตามชมได้ที่  NetFlix

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

 

 

Related stories