Weekend Entertainment

AdminFri 16 Oct 2020
0
Weekend Entertainment


สุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของบรรดา #ม็อบ ที่ไม่มีทีท่าว่าจะจบง่ายๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่มีหนังและซีรีส์ใหม่ๆ ให้เลือกชมอย่างจุใจเช่นกัน ซีรีส์ใหม่น่าชม เราแนะนำ Tale of The Nine Tailed ที่นำเอาตำนานจิ้งจอกเก้าหาง เทพเจ้าโบราณ ซึ่งชอบลงโทษเหล่าสัตว์ประหลาดที่ชอบสร้างหายนะให้โลกมนุษย์ นำแสดงโดย อีดงอุค พระเอกสุดหล่อตลอดกาล แหม อยากจิ้งจอกเก้าหางมาเยือนเมืองไทยบ้างจัง มาช่วงนี้เลยน่าจะดี

NOW IN THEATRE

Hey-Look-Pae-Nee-Look-Por


เรื่องราวของก็อต (โป๊บ-ธนวรรธน์) หนุ่มไฟแรงแชมป์แห่งวงการนักแข่งรถทางเรียบ เขาอยู่กับพ่อที่เขาไม่ได้รักและคิดเสมอว่าพ่อก็ไม่ได้รักเขา จนวันที่เขาได้รับรางวัลแชมป์เปี้ยนในนัดสุดท้ายของปี ขณะขับรถพาพ่อกลับบ้าน ก็อตประสบอุบัติเหตุ โลกระหว่างความเป็นความตายได้เล่นตลกพาเขาย้อนอดีตกลับไปในปี พ.ศ.2541 ก่อนวันที่เขาเกิด 1ปี เขากลับมาเจอ เปรม (เต๋อ-ฉันทวิชช์) พ่อของเขาในวัยหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวที่เป็นหัวหน้าแก๊งนักเลงที่คอยเก็บค่าคุ้มครองร้านค้า คาราโอเกะ ใช้ชื่อว่า “แก๊งเจ้าโลก” การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของก็อตกับเปรม จากลูกพ่อก็กลายมาเป็นลูกเพ่คนสนิท ที่ดันเกิดมาปิ๊งสาวคนเดียวกันไปอีก ความสัมพันธ์ของคู่ซี้ลูกเพ่กับลูกพ่อ จะลงเอยกันอย่างไรล่ะ?

Honest Thief

หนังแอ็กชั่นชวนระทึกเล่าเรื่องของ “ทอม” (เลียม นีสัน) อดีตโจรมือฉมังต้องการล้างมือจากวงการเพราะอยากไปใช้ชีวิตสุจริตกับ “แอนนี” (เคต วอลช์) คนรักของเขา ความรักครั้งนี้ทำให้เขาอยากเปลี่ยนตัวเองใหม่ ถึงแม้ว่าจะวางแผนปล้นด้วยความรอบคอบหลีกเลี่ยงการใช้กำลังมาเสมอ แต่เขาไม่อยากให้ความรักครั้งนี้ของเขาต้องจบสิ้นเพราะคำโกหก เขามอบตัวกับเอฟบีไอและคืนเงินที่ปล้นไปทั้งหมดเพื่อแลกกับอิสรภาพและล้างประวัติของเขาใหม่ แต่เมื่อเขาตระหนักได้ว่าฝ่ายตำรวจเองก็ชั่วช้าไม่ต่างจากโจร เส้นแบ่งระหว่างความดีและความชั่วเป็นสีเทา เขาจึงต้องต่อสู้เพื่อกู้ชื่อเสียงตัวเองกลับคืนมา

Dragon Rider

หนังแอนิเมชั่นผจญภัยแฟนตาซีสุดตระการตา ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ คอร์เนลีอา ฟุงเคอ เล่าเรื่องราวของ ไฟร์เดรค (ให้เสียงโดย โทมัส โบรดี้ แซงสเตอร์) มังกรหนุ่มสีเงินที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการซ่อนตัวในหุบเขาไม้ แต่เมื่อมนุษย์พยายามจะทำลายที่ซ่อนสุดท้ายของครอบครัวเขา ไฟร์เดรคกับภูตภูเขาอย่าง ซอร์เรล (ให้เสียงโดย เฟลิซิตี โจนส์) จึงต้องออกค้นหาขอบสุดของสวรรค์ (Rim of heaven) ที่หลบภัยลึกลับของเหล่ามังกร และการเดินทางครั้งนี้เอง ทำให้พวกเขาได้เจอกับ เบน (ให้เสียงโดย เฟรดดี้ ไฮร์มอร์) เด็กกำพร้าที่อ้างว่าตนเองเป็นผู้ขี่มังกร การผจญภัยของสามสหายต่างเผ่าพันธุ์จึงเริ่มต้นขึ้น พร้อม ๆ กับที่ต้องหนีการถูกไล่ล่าจาก เนทเทิลแบรนด์ (แพทริก สจ๊วต) ปีศาจกินมังกรที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักเล่นแร่แปรธาตุ ผู้ต้องการทำลายมังกรให้หมดสิ้นไปจากโลกมนุษย์

The Woman Who Ran

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ปี 2020 เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างที่สามีของเธอออกเดินทางไปทำงานต่างเมือง หญิงสาวนาม กัมฮี ตัดสินใจแก้เหงาในยามว่างด้วยการไปพบปะเยี่ยมเยียนเพื่อนสาวสามคน การใช้เวลาสั้นๆ ร่วมกันของพวกเธอได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาซึ่งมีตั้งแต่เรื่องราวสัพเพเหระ ไปจนถึงการค้นพบบางสิ่งที่กัมฮีไม่เคยใช้เวลาคิดถึงมันมาก่อน ท่ามกลางชีวิตธรรมดาสามัญที่ดำเนินไป หลายสิ่งอย่างในโลกของเราก็ยังขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง

SERIES IN STREAMING

Tale of The Nine Tailed


เรื่องราวในตำนานของจิ้งจอกเก้าหาง ซึ่งเป็นเทพเจ้าโบราณ ที่เดินทางข้ามระหว่าง 2 โลก เพื่อลงโทษเหล่าสัตว์ประหลาดที่ก่อความอันตรายในโลกมนุษย์ เขาตัดสินใจมาอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ อยู่ในคราบหนุ่มหล่อ มาดเท่ แสนลึกลับ นามว่า อียอน (อีดงอุค) แต่ต่อมาก็ถูกตามล่าตัวโดย นัมจีอา (โจโบอา) โปรดิวเซอร์รายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ เธอผู้ที่พยายามจะเปิดโปงความลับนี้ เพื่อบรรลุความฝันที่จะเป็นนักผลิตรายการที่มีเรตติ้งทะลุจอ โดยไม่รู้ว่าการตามล่าหาความจริงนี้ทำให้ จีอาต้องตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัวจาก อีรัง (คิมบอม) หนุ่มเลือดร้อน ลูกผสมระหว่างมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง ลูกพี่ลูกน้องของ อียอน นั่นเอง ติดตามชมได้ที่  WeTV

The Haunting of Bly Manor

ซีรีส์ภาคใหม่ที่มาความสำเร็จของซีรีส์เรื่อง The Haunting of Hill House ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ โดยได้ผู้กำกับ ไมก์ ฟลานาแกน คนเดิมกลับมาสานต่อซีรีส์แจ้งเกิดตระกูล The Haunting อีกครั้ง สำหรับภาคนี้ ยังคงว่าด้วยคฤหาสน์โบราณ แต่ย้ายฝั่งไปเกิดเรื่องในหมู่บ้านบลาย ประเทศอังกฤษ ที่มีอายุหลายร้อยปี แต่ชวนให้รู้สึกว่ามีวิญญาณซุกซ่อนตามมุมมืดต่าง ๆ ของบ้านหลังนี้ เรื่องราวเล่าผ่านสายตาของ แดนี เครย์ตัน (วิกตอเรีย เพเดรตตี ซึ่งเคยแสดงเป็น เนล น้องสาวคนสุดท้องในซีรีส์ ฮิลล์เฮาส์) หญิงสาวอเมริกันที่หนีอดีตเลวร้ายจากอเมริกามาสมัครงานพี่เลี้ยงเด็ก 2 คนที่เป็นหลานของ เฮนรี วินเกรฟ (เฮนรี โธมัส) ทนายชื่อดังคนหนึ่งในลอนดอน โดยตำแหน่งนี้ประกาศหามาหลายเดือนแต่ยังหาผู้มารับงานไม่ได้ เพราะมีข่าวว่าพี่เลี้ยงคนก่อนอกหักจากชายชั่วจนฆ่าตัวตายในทะเลสาบไปไม่นาน และเด็กทั้งสองคนเพิ่งสูญเสียพ่อแม่ไปจากอุบัติเหตุ โดย ไมล์ (เบนจามิน อีวาน ไอน์สเวิร์ธ) เด็กชายวัย 10 ขวบคนพี่ เพิ่งถูกเชิญออกจากโรงเรียนประจำด้วยเหตุผลที่ไม่เปิดเผย ส่วน ฟลอร่า (อามิลี สมิธ) น้องสาววัย 7 ขวบ ก็มีพฤติกรรมประหลาดทั้งการเล่นตุ๊กตา และการพูดการมองที่เหมือนเห็นใครสักคนอยู่บ่อยครั้ง เรื่องราวจบคลี่คลายอย่างไร ติดตามชมได้ที่ NetFlix

The Graduates

เรื่องราวชีวิตของเด็กจบใหม่ ที่พวกเขาต้องการการประสบความสําเร็จให้เร็วที่สุด! โอม บัณฑิตวิศวคอมฯ ที่ก้าวเข้าสู่โลกของสตาร์ทอัป โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะเรียนเขียนแอปฯ จีบหญิง เรื่องที่เค้าไม่เคยทำได้ด้วยตัวเอง แต่แอปของโอมกลับไร้ที่ติ เขาจะเรียนรู้และรับมือกับมันได้แค่ ไหน แล้วแอปแบบไหนที่จะช่วยให้เค้ามีความรักแบบคนปกติทั่วไป เมษา บิ้วตี้บล็อกเกอร์ ที่คิดว่าตัวเองเริ่ดกว่าใคร แถมเรื่องมาก! จนลูกค้าเอือม ทําให้เธอต้องเข้าสู่วงการไลฟ์สตรีมมิ่งที่ดูถูกไว้ แต่เมษาจะทํายังไงให้เพื่อนๆ ไฮโซของเธอไม่รู้ จ๊อบ อดีตนักเขียนไฟแรงที่เขียนนิยายแฟนตาซีจนโด่งดัง แต่หลังจากนั้นเขาก็เขียนไม่ออก เพื่อความอยู่รอด จ็อบต้องผันตัวมาเขียนนิยายวาย ที่เขาเข้าไม่ถึง จ็อบจึงใช้เกรทเพื่อนสนิทเป็นต้นแบบตัวละครในนิยาย และทดลองการจิ้นแบบวายๆ ระหว่างเขากับเพื่อนรักทําให้จ๊อบกลับมามีฐานแฟนอีกครั้ง แต่ความใกล้ชิดของจ็อบก็เปลี่ยนแปลงความเป็นเพื่อนของเขากับเกรทไปตลอดกาล โดยมีโค้ชมิกซ์ ไลฟ์โค้ชชิ่ง ชื่อดังที่ผ่านทุกอย่างมาหมดแล้ว มาคอยเป็นกําลังใจให้ทั้งสามคนนั้นฟันฝ่าฟันความเจ็บ ความจุก จนจบออกมาเป็นบัณฑิตเจ็บใหม่ ติดตามชมได้ที่ LineTV

MOVIES IN STREAMING

Tale of the Lost Boys


หนังเกย์จากไต้หวัน ที่เล่าเรื่องราวของอเล็กซ์ ช่างเครื่องชาวฟิลิปปินส์ และเจอร์รี่ นักเรียนชาวไต้หวัน ซึ่งพบกันโดยบังเอิญระหว่างที่อเล็กซ์หนีแฟนสาวที่กำลังตั้งครรภ์มาที่ไทเปและการพูดคุยเล็กๆ ที่เกิดขึ้นก็พัฒนาไปสู่ความสัมพันธ์และการเชื่อมโยงอันแปลกประหลาดของพวกเขา อเล็กซ์ถูกแม่ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ตั้งแต่เขายังเด็ก ส่วนเจอร์รี่ก็กลัวว่าครอบครัวจะต่อต้านที่เขาเป็นเกย์ ทั้งสองจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปบ้านเกิดของเจอร์รี่ เพื่อเยี่ยมครอบครัวของเขาและการเผชิญหน้าที่จะทำให้ตัวตนของทั้งคู่เปลี่ยนไปตลอดกาลก็ได้เริ่มต้นขึ้น ติดตามชมได้ที่ LineTV

Crazy Rich Asian

หนังดังระดับบ็อกซ์ออฟฟิศ ที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนของเควิน ควอน ที่เล่าเรื่องราวของราเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู) สาวจีนที่เติบโตในนิวยอร์ค มีอาชีพการงานมั่นคง เพราะเธอเป็นถึงอาจารย์ภาควิชาเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัย NYU ซึ่งเธอยังคบหากับนิค ยัง (เฮนรี่ โกลดิ้ง) แฟนหนุ่มรูปหล่อติดดิน นิค ตัดสินใจชวนราเชลไปเที่ยวบ้านเกิดที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิท ราเชลตื่นเต้นมาก แต่ทันทีที่เธอเดินทางมาถึงสนามบินเธอก็แทบตั้งตัวไม่ทัน เมื่อแฟนหนุ่มจองเที่ยวบินระดับเฟิร์สคลาส นั่นทำให้ราเชลเริ่มตระหนักได้ทันทีว่า แฟนหนุ่มของเธอน่าจะไม่ได้เป็นแค่หนุ่มมีสตางค์ธรรมดา แต่จริงๆ แล้วเขาสืบเชื้อสายมาจากตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในสิงคโปร์และผู้หญิงกว่าครึ่งค่อนประเทศ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งชิงชายหนุ่มผู้นี้มาครอง ติดตามชมได้ที่ NetFlix

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

 

 

Related stories