Weekend Entertainment

AdminFri 06 Nov 2020
0
Weekend Entertainment


อาทิตย์ที่จะมีการจัดชุมนุมใหญ่แบบเบิ้มๆ (อีกแล้ว) ยังคงมีหนังและซีรีส์ให้ดูแก้เซ็งหลากรส หากคุณเบื่อหน่ายเรื่องทางโลก เราแนะนำให้เข้าสู่โหมดแฟนตาซี ที่สัปดาห์นี้มีหนังฟอร์มดีอย่าง The Witches เข้าฉาย ใครที่เป็นแฟนคลับงานวรรณกรรมเด็กของ โรอัลด์ ดาห์ล คงร้องอ๋อ แต่เวอร์ชั่นนี้ปรับเปลี่ยนชาติพันธุ์ของตัวละครให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนความร้ายกาจของนางแม่มดยังคงเหมือนเดิม ออกล่านางแม่มดตัวร้ายกันดีกว่า!!


NOW IN THEATRE

The Witches

หนังแนวแม่มดกลับมาแล้ว The Witches เล่าเรื่องราวในช่วงปี 1967 ของเด็กชายกำพร้าคนหนึ่ง (จาห์ซีร์ คาดีม บรูโน่) ที่อาศัยอยู่กับคุณยายผู้เป็นที่รัก (อ็อคเทเวีย สเปนเซอร์) แต่ชีวิตพวกเขากลับเปลี่ยนไปเมื่อเด็กน้อยถูกหลอกล่อไปยังคฤหาสน์แสนสวยแห่งหนึ่ง แล้วได้พบกับแม่มดสาวสวยสุดไฮโซ (แอนน์ แฮทธาเวย์) ผู้กำลังรวบรวมผองเพื่อนแม่มดของเธอมารวมตัวกันทำแผนการชั่วร้ายที่ยากเกินคาดเดา เวอร์ชั่นนี้ปรับเปลี่ยนชาติพันธุ์ของตัวละครให้เป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน และปรับเรื่องให้เกิดขึ้นที่อลาบามา ที่มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

Leap

แฟนคลับของกงลี่ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะหนังเรื่องนี้ เปลี่ยนภาพลักษณ์เธอจนจำแทบไม่ได้ หนังพาเรากลับไปสู่บรรยากาศของการซ้อมวอลเลย์บอลชุดทีมชาติหญิงในยุค 80s เล่าเรื่องอัตชีวประวัติของหลางผิง (ไป่หลาง ลูกสาวตัวจริงของหลางผิง) ในวันที่หลางผิง  ยังเป็นแค่ลูกชาวนาที่เข้ามาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เด็กที่สุดในทีมชาติและต้องทุ่มเทอย่างหนักทั้งต้องยกน้ำหนักให้ได้ร้อยโลก่อนจะได้จับลูกและต้องฝึกตบลูกเป็นพันเป็นหมื่นกับโค้ชจอมโหดอย่าง หยวนเหว่ยหมิน (วูแกง) แต่เธอก็ได้ เฉินจงเหอ (เผิงหยู่ชาง) คู่ซ้อมที่ผลักดันเธอและทีมจนคว้าชัยชนะการแข่งขันที่ญี่ปุ่น แต่เมื่อเวลาผ่านไป หลางผิงได้กลับมาเจอกับเฉินจงเหออีกครั้งในฐานะโค้ช 2 ชาติคู่แข่งที่ต้องมาเป็นกุนซือในศึกลูกยางครั้งประวัติศาสตร์และอีกช่วงคือเส้นทางที่หลางผิงได้กลับมารับใช้ชาติเพื่อปลุกปั้นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงให้จีนคว้าชัยเพื่อเป็นอันดับ 1 ของโลกให้ได้โดยมีอนาคตของพวกเธอเป็นเดิมพัน

Rak-Nu-Mai

รักหนูมั้ย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจาก เซิ้ง โปรดักชั่น ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่อยู่ในจักรวาลของไทบ้าน เรื่องของวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาอยู่ในเมือง เพื่อมาเรียนหนังสือ โดยมีฉากหลังเป็นจังหวัดศรีสะเกษ ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนพ้องชายหนุ่ม 3 คน กับหญิงบริการที่บังเอิญตั้งครรภ์และให้กำเนิดเด็กน้อยออกมา โดยที่ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นพ่อแท้ๆ ของเด็กคนนี้ แต่ด้วยความชุลมุนกับสิ่งที่ไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อน 3 ชาย 1 หญิง และเด็กน้อยอีกคน ก่อกำเนิดเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกัน

Z

หนังส่งท้ายเดือนแห่งฮาโลวีน เรื่องราวของ “เบ็ธ” คุณแม่ยังสาวที่เริ่มจะกังวลกับ “โจชัวร์” ลูกชายวัยแปดขวบของเธอ เพราะเขามีอาการที่แปลกไปเมื่อเขาพูดถึง “เพื่อนใหม่” ที่เบ็ธไม่สามารถมองเห็นได้ รวมทั้งนิสัยของโจชัวร์ก็เริ่มที่จะก้าวร้าวขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อสมาชิกใหม่ของบ้านเป็นเพื่อนลูกชายที่คุณมองไม่เห็น แต่มัน “อยากเล่น อยากหลอก” จนกลายเป็นฝันร้ายที่ลุกลามคนทั้งครอบครัว พร้อมสยองสั่นประสาทไปกับ “Z ปีศาจซ่อนแอบ”


SERIES IN STREAMING

Kairos


เรื่องราวของคิมซอจิน ชายหนุ่มผู้ที่ประสบความสำเร็จไปในทุกๆ อย่าง เขากลายเป็นผู้บริหารที่เด็กที่สุดในบริษัท ทั้งยังมีชีวิตแต่งงานที่เพอร์เฟคกับภรรยาสาว คังฮยอนแช และมีลูกสาวเป็นพยานรัก แต่แล้วทุกอย่างพังทลายลงในพริบตาเดียว เมื่อลูกสาวของเขาถูกลักพาตัวหายไปอย่างเป็นปริศนา คิมซอจินกลายเป็นชายที่แทบจะไร้สติ ออกตามหาลูกสาวและหวังอยากจะแก้ไขเรื่องราวในอดีตให้เป็นดั่งที่ตัวเองต้องการ แต่วันหนึ่งเขาบังเอิญได้ติดต่อกับ ฮันแอริ หญิงสาวที่มีชีวิตเมื่อหนึ่งเดือนที่แล้ว ฮันแอริ เป็นหญิงสาวที่มุ่งมั่นตั้งใจที่จะเรียกให้จบ เธอขยันทำงานพาร์ทไทม์แบบไม่หยุดหย่อน เพื่อหวังจะได้เงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาทให้กับแม่ที่ล้มป่วยอยู่ แต่แล้ววันหนึ่ง...แม่ก็เธอก็หายตัวไปอย่างลึกลับ เธออยู่ในช่วงสิ้นหวังอย่างถึงที่สุด และตอนนั้นเองที่เธอได้รู้จักกับ คิมซอจิน ชายที่ติดต่อมาจากอนาคต ติดตามชมได้ที่ Viu

The Queen’s Gambit

ซีรีส์แนวเด็กมีพรสวรรค์พิเศษเฉพาะด้าน เรื่องราวของเบธ ฮาร์มอน (อันยา เทย์เลอร์ จอย) เด็กที่เติบโตมาในบ้านเด็กกำพร้า พร้อมบาดแผลจากครอบครัวที่แตกร้าว เธอได้มีโอกาสรู้จักกีฬาหมากรุกผ่านการฝึกฝนกับภารโรงในชั้นใต้ดินมาตั้งแต่ 9 ขวบ ด้วยพรสวรรค์อันโดดเด่นหมากรุก ได้พาเธอสู่โลกการแข่งขันที่ผู้ชายยังครอบครองพื้นที่อยู่ในยุคสงครามเย็นที่สหรัฐอเมริกาและรัสเซียได้ทำศึกกันทุกเรื่องแม้กระทั่งบนกระดาน 36 ช่อง แต่นอกจาก เบธ จะต้องพาตัวเองไปสู่จุดสูงสุดทั้งการต้องโค่น วาร์สิลี บอร์กอฟ (มาร์ซิน โดโรซินสกี) โคตรเซียนหมากของโซเวียตแล้ว เธอยังต้องต่อสู้กับบาดแผลในอดีตที่ทำให้เธอติดยากล่อมประสาทและเหล้าที่จะพาเธอดิ่งสู่จุดตกต่ำได้ทุกเมื่อ ติดตามชมได้ที่ NetFlix


MOVIES IN STREAMING

Eat Pray Love

หนังฟีลกู้ดกลับมาให้ชมอีกครั้ง เรื่องราวของลิซ กิลเบิร์ต (จูเลีย โรเบิร์ตส์) คุณแม่สมัยใหม่ที่มีทุกสิ่งที่เธอต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสามี บ้าน และความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ก็เหมือนกันคนอื่นๆ เธอยังคงรู้สึกว่างเปล่า สับสน และพยายามค้นหาสิ่งที่ต้องการจริงๆในชีวิต เธอหย่าขาดกับสามี ออกห่างจากชีวิตสะดวกสบายที่คุ้นเคย และเริ่มผจญกับความเสี่ยงทุกอย่างที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ เธอออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเองครั้งใหม่ ซึ่งทำให้เธอค้นพบถึงความสุขที่แท้จริงจากการทานเพื่อสุขภาพที่อิตาลี พลังแห่งการสวดมนต์ที่อินเดีย และสุดท้ายสิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ การค้นพบรักแท้ของเธอที่บาหลี ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Her

หนังเหงาๆ ในยุคที่เทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ธีโอดอร์  ผู้ชายขี้เหงา นิสัยโลกส่วนตัวสูง ที่กำลังมีปัญหาชีวิตคู่นั่นก็คือกำลังจะหย่าร้างกับภรรยา เขาทำงานที่หลายคนมองว่าน่าเบื่อนั่นก็คือการเขียนจดหมายส่งทางอีเมล์ให้กับผู้คนมากมาย แต่แล้วชีวิตที่แสนจำเจของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปค่ะ เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจซื้อระบบ OS1 ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะที่สามารถโต้ตอบกันได้ด้วยเสียง ทำให้เขาได้รู้จักกับ ซาแมนธา ระบบปฏิบัติการที่มีเสียงไพเราะและเข้าขากับ ธีโอดอร์ ได้เป็นอย่างดีเลย ทำให้เขาตัดสินใจหย่าขาดจากภรรยา หลังจากนั้นในทุก ๆ วันของ ธีโอดอร์ เริ่มสดใสขึ้น ไม่ว่าจะเจอเรื่องดีหรือร้าย เขาก็มักจะนำมาเล่าสู่กันฟังให้ซาแมนธาได้ฟังและคุยกันอยู่เสมอเลยค่ะ แต่ดูเหมือนว่า ซาแมนธา จะถูกอัพเดตระบบจนทำให้เธอพัฒนาไปไกลกว่าเดิม ซาแมนธา เริ่มมีความรู้สึกเหมือนคนและอยากจะไปพูดคุยกับคนใหม่ ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างธีโอดอร์และซาแมนธาเริ่มห่างเหินมากขึ้นทุกที ติดตามชมได้ที่ NetFlix

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

 

Related stories