Weekend Entertainment

AdminFri 13 Nov 2020
0
Weekend Entertainment


ลมหนาวพัดมาไหวๆ พอให้ชื่นใจใครหลายๆ คนบ้าง แต่อย่าหลอกดาวนะ ประเภทมาวันสองวันแล้วกลับไปร้อนตับแตกเหมือนเดิม อากาศเย็นๆ แบบนี้ อยากชวนดูซีรีส์ฟีลกู้ดที่ชื่อแปลกๆ ว่า Do Do Sol Sol La La Sol แค่ชื่อก็รู้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและเสียงเพลง ชมเพลินๆ ให้ลืมเรื่องราวปวดประสาทจากโลกภายนอกที่เต็มไปด้วยม็อบ และปัญหาสารพัด

NOW IN THEATRE

My Rhythm


หนังไทยเรื่องใหม่มาแล้ว เรื่องราวของโก้ (คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์) มือกลองสุดเทพ อีโก้สูงทะลุเพดาน เขาฝันว่าสักวันจะดังแบบวง Bodyslam โดยมี ชัช Bodyslam เป็นเหมือนไอดอลของเขา แต่โก้ดันเป็นโรคประหลาดโรคหนึ่งคือ โก้จะหลับได้ทุกที่ อยู่ๆ ก็วูบหลับแบบไม่รู้ตัว มันเลยเป็นอุปสรรคกับสิ่งที่โก้ฝันไว้ แต่แล้ววันหนึ่งโก้ก็พบกับส้ม (ฝ้าย บุญสิตา อินทาปัจ) สาวแบ๊วสดใส ช่างจินตนาการ เพื่อนเก่าสมัยมัธยม ส้มทำให้โก้อยากฟอร์มวงดนตรี โก้เลยเข้าไปอยู่วงเดียวกับ ยอด มือกีต้าร์สุดเนิร์ด จอมป่วน และตุ๋ย มือเบสที่เงียบเป็นเป่าสาก ไม่พูดไม่จา แถมได้รุ่นพี่เด็กซิ่วจอมโหด เรียนยังไงก็ไม่จบสักทีอย่าง โฉด มาเป็นนักร้อง เรื่องราวหลับ ฝัน มันส์ ตื่น สุดป่วน จึงเริ่มขึ้น โก้จะไปถึงฝันที่เขาฝันไว้ไหม แล้วคนอื่นๆ ล่ะ จะไปถึงฝันของตัวเองไหม

Happy Together

ฤดูกาลนำผลงานหนังหว่องกาไวระดัมาสเตอร์พีซ มารีมาสเตอร์ใหม่ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้เป็นคิวของ Happy Together หนัง LGBTQ ที่มีรางวัลเกียรติยศอย่างผู้กำกับยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 1997 รับประกันคุณภาพ เรื่องราวเกิดขึ้น ณ อาร์เจนตินาในฤดูหนาวปี 1996 ไหล่เยิ่วไฝ่ว์ (เหลียงเฉาเหว่ย) กับ ห่อโปวเหว่ง (เลสลี จาง) สองคู่รักชายชาวฮ่องกงตั้งเป้าหมายให้พวกเขาได้ไปเยือนน้ำตกอีกวาซูด้วยกันซักครั้ง แต่ในระหว่างทางที่พวกเขาร่วมเดินก็ต้องผจญทั้งความรัก ความใคร่ ความผิดหวังในความสัมพันธ์ดั่งการเล่นชักเย่อที่พวกเขาเฝ้าแต่ดึงดันและเหนี่ยวรั้งความรู้สึกของกันและกันแต่สายสัมพันธ์ของพวกเขาจะแข็งแรงและทนทานได้แค่ไหนในวันที่อาเจิน (จางเจิ้น) นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเข้ามาในชีวิตของไหล่เยิ่วไฝ่ว์ 

The Broken Hearts Gallery


หนังรักเล็กๆ สำหรับคนที่กำลังอยากจะมูฟออนจากความรักครั้งเก่าให้ได้ หนังเล่าเรื่องราวของ ลูซี่ สาวน้อยวัยยี่สิบนิดๆ ที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ค ทำงานเป็นผู้ช่วยในแกลเลอรี่แห่งหนึ่ง และเป็นสาวน้อยเจ้าอารมณ์ด้วย หลังจากเธอถูกแฟนคนล่าสุดทิ้ง เธอก็คิดไอเดียสร้าง The Broken Hearts Gallery ขึ้น อันเป็นสถานที่สำหรับสิ่งของของคนรักที่ทิ้งเราไป และสถานที่นี้ทำให้เธอได้เจอกับผู้คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความรักทั้งหลาย และได้พบคนใหม่ๆ ด้วย

SERIES IN STREAMING
 

Do Do Sol Sol La La Sol

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ พลังบวก อบอุ่น สดใส เบาสมอง เล่าเรื่องราวของ คูรารา (โกอารา) ไฮโซสาวนักเปียโนที่ตกอับ ชีวิตพลิกผันจากที่เคยเป็นคุณหนูอยู่สุขสบาย ต้องมาสูญสิ้นทุกอย่างเพียงชั่วข้ามคืน ในระหว่างที่กำลังตกอับสุดชีวิต ชนิดที่จะไม่มีที่ซุกหัวนอน ได้มีมนุษย์ลึกลับคนหนึ่งใช้นามแฝงว่า Do Do Sol Sol La La Sol ส่งกำลังใจให้เธอผ่านโซเชียลมีเดีย Do Do Sol Sol La La Sol เป็นโน้ตเพลง Twinkle, Twinkle, Little Star ที่เป็นโน๊ตบอกรักระหว่างเธอกับพ่อเท่านั้น  ความอบอุ่นเกิดขึ้นในใจคูราราทันทีและอยากจะไปหา Do Do Sol Sol La La Sol ให้ถึงที่ แล้วโชคชะตาก็พาให้เธอไปพบกับ ซันอูจุน (อีแจอุค) หนุ่มน้อยที่ทำตัวมีความลับอยู่ตลอด สองคนเคยเจอกันในงานแต่งงานของคูรารา แต่การมาเจอกันอีกครั้งในคราวนี้ กลายเป็นอุบัติเหตุที่ชักนำ  เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ใครคือผู้ใช้นามแฝงดังกล่าว ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Daughter of Lupin 2

เปลี่ยนอารมณ์มาดูซีรีส์ญี่ปุ่นกันบ้าง เรื่องราวความตลกตรงครอบครัวเคียวโกะที่เป็นลูกสาวตระกูลจอมโจร  พ่อกับแม่ทำตัวพูดจาเวอร์ๆ ส่วนพี่ชายเป็นพวกเก็บตัว ชอบสร้างสิ่งประดิษฐ์เอาไว้ออกปฏิบัติการ ส่วนคุณย่าก็ตัวเล็กๆ เสียงแหลมๆ แถมยังมีเพื่อนสมัยเด็กของนางเอกที่ชอบออกมาร้องเพลงประหนึ่งอยู่ในโลกดิสนีย์ แต่จู่ๆ วันหนึ่งเธอได้พบรักกับหนุ่มตระกูลตำรวจ เธอพยายามทำตัวเป็นเหมือนคนธรรมดาทั่วไป แต่พอแฟนหนุ่มมีปัญหา ถูกจับตัว เคียวโกะก็จะสวมชุดจอมโจรออกไปเตะต่อยผู้ร้าย แล้วช่วยแฟนออกมา แล้วทั้งคู่ก็ต้องทำลายกำแพงของการเป็นโจรกับตำรวจให้ได้ด้วยพลังความรัก ติดตามชมได้ที่  Viu


MOVIES IN STREAMING

Blue Is the Warmest Color


หนังหญิงรักหญิงที่ฟินที่มีรางวัลปาล์มทองคำ (2013) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติคานส์รับประกันคุณภาพ  เรื่องราวในหนังสร้างมาจากนิยายภาพชื่อเดียวกันของนักเขียนหญิงชาวฝรั่งเศส จูลี มาโรห์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาววัยไฮสคูล อะเดล (Adèle Exarchopoulos) ที่เคยคิดคบกับชายหนุ่มมาก่อน แต่เธอกลับฝันถึงการได้ร่วมรักกับสาวทอมผมสีฟ้าที่เธอเพียงได้เดินผ่าน การเลิกรากันเกิดขึ้นอย่างปุบปับ ก่อนที่โลกของเธอจะได้เปลี่ยนแปลงไป ด้วยวิถีชีวิตที่เธอเลือกจะปล่อยให้ตัวเองเดินตาม แต่แล้วคืนหนึ่ง เธอได้ปลดปล่อยตัวเองไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท เธอพาตัวเองไปในสถานที่แห่งนั้น ที่ที่เธอได้พบกับ เอมม่า (Léa Seydoux) หญิงสาวนักเรียนศิลปะบุคลิกสุดห้าวที่ย้อมผมสีฟ้าดูโดดเด่นสะดุดตาที่เป็น “รักแรกพบ” ของตน ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Present Still Perfect

เรื่องราวภาคต่อจาก Present Perfect (แค่นี้ก็ดีแล้ว -  2015) เรื่องราวของเต้ย (ไอซ์-อดิศร โทณะวณิก) และพี่โอ้ต (โจ๊ก-กฤษณะ มฤคสนธิ) กับช่วงเวลา 4 ปีให้หลัง ที่เต้ยยังคงช้ำรักและไม่อาจจะเริ่มต้นใหม่ เพราะหัวใจทั้งดวงเขายังคงรักรอพี่โอ้ตที่ตอนนี้แต่งงานมีครอบครัวและมีลูกไปแล้ว ความกลัวจับขั้วหัวใจแต่ก็คิดถึงแทบใจสลาย เต้ยอยากจะส่งข้อความไปหาพี่โอ้ตหลายครั้งหลายหน แต่เขาก็ยังต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเองและถกเถียงกับสิ่งผิดชอบชั่วดี ว่าตัวเองจะกลายเป็นมือที่ 3 ที่ทำให้ครอบครัวของพี่โอ้ตล่มสลายแตกแยก และกลัวว่าลูกของเขาจะมองพ่อเปลี่ยนไป ถ้าหากเต้ยจะกลับไปรุกคืบความสัมพันธ์อีกครั้ง ระหว่างที่หนีมาพักใจที่รีสอร์ทที่เกาะกูด เต้ยบังเอิญพลั้งมือกดสั่งข้อความไปหาพี่โอ้ตแบบไม่ได้ตั้งใจ เมื่อโลเคชั่นของเต้ยถูกเปิดเผย เช้าวันรุ่งขึ้นพี่โอ้ตก็มาหาเขาถึงรีสอร์ต และแม้ว่าตอนแรกเหมือนเต้ยจะพยายามไล่พี่โอ้ตกลับ แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองก็โหยหาและคิดถึงกันมากกว่าที่คิด ส่งผลให้ทั้งคู่เลือกจะใช้เวลาสั้นๆ เพื่อทบทวนช่วงเวลาดีๆ ที่พวกเขาเคยมอบให้กันอีกครั้ง ติดตามชมได้ที่ LineTV

Cafe Funiculi Funicula

จากบทประพันธ์ต้นธารอย่าง Coffee ga Samenai Uchi ni ของ โทชิคาสุ คาวากูชิ ที่สร้างความประทับใจของนักอ่านมาตั้งแต่ปี 2015 สู่ คาเฟ่ ฟูนิคูลิ ฟูนิคูล่า หนังฟีลกู้ดที่ดูแล้วอมยิ้ม เรื่องราวเกิดขึ้นใน คาเฟ่ ฟูนิคูลิ ฟูนิคูล่า ที่จะมีที่โต๊ะหนึ่งที่สามารถพาคุณย้อนเวลากลับไปยังอดีตในชั่วเวลาเพียงกาแฟยังอุ่นและต้องดื่มให้หมดก่อนกาแฟเย็นหากไม่อยากติดอยู่ที่โต๊ะนี้ไปตลอดกาล และสิ่งที่ทำในอดีตไม่อาจเปลี่ยนแปลงปัจจุบันได้ นี่คือกฎที่ คาสุ (คาซูมิ อาริมูระ) บาริสตาของร้านพร่ำบอกกับผู้คนที่ต้องการกลับไปยังอดีตที่มีทั้ง ฟูมิโกะ (ฮารุ) หญิงสาวที่ไม่เคยได้รู้ความในใจของเพื่อนสนิทในวันที่เขากำลังจะไปเรียนต่อที่อเมริกา, ยาสุโนริ (ยูทากะ มัตซุชิเกะ) บุรุษพยาบาลผู้ไม่เคยรับรู้ความลับของ คาโยะ (ฮิโรโกะ ยากูชิมารุ) ภรรยาของเขาก่อนเป็นอัลไซเมอร์ และ ฮิราอิ (โย โยชิดะ) สาวใหญ่สุดซ่าผู้ไม่เคยรับรู้ความในใจของน้องสาว และตลอดเวลาที่ได้ช่วยให้ใครต่อใครได้ย้อนเวลา คาสุ กลับเป็นคนเดียวที่ไม่อาจย้อนเวลากลับไปหาคำตอบว่าทำไมแม่ถึงทิ้งเธอไปและความรู้สึกที่เธอมีต่อ เรียวสุเกะ (เคนทาโร อิโต) จะลงเอยเช่นไร  ติดตามชมได้ที่ LineTV

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

Related stories