Weekend Entertainment

AdminFri 20 Nov 2020
0
Weekend Entertainment


สัปดาห์นี้มีซีรีส์ใหม่ รวมทั้งหนังเก่าใหม่แจ่มๆ ให้เลือกชมได้อย่างจุใจ โดยโฟกัสทั้งหมด น่าจะอยู่ที่ The Crown ซีซั่น 4 ที่เรื่องราวดำเนินมาถึงยุคของเจ้าหญิงไดอานา ที่สร้างตำนานรักบรรลือโลกที่คนทั่วโลกยังจดจำถึงทุกวันนี้ ชมเรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษแล้ว ก็อย่าลืมเรื่องราวดีๆ ของราชวงศ์ไทยล่ะ มิใช่ชื่นชมคนอื่นๆ หมด แต่เรื่องในประเทศด่าสาดเสียเทเสีย


NOW IN THEATRE

E-Riam-Sing

หนังไทยแนวผจญภัยคอเมดี้ เรื่องราวของ “เรียม” (เบลล่า ราณี) เจ้าแม่ตัวอิจฉาประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ซึ่งคนที่เรียมอิจฉาก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล เป็น “แรม” (แพท ณปภา) พี่สาวของเธอนั่นเอง นั่นก็เพราะแรมนั้นทั้งสวยงาม กิริยามารยาทอ่อนหวาน แถมยังทำขนมอร่อยเป็นเลิศ ผิดกับเรียมที่ วันๆ เอาแต่เที่ยวเล่นอยู่กับ “ฟักทอง” ผู้เป็นทั้งเพื่อนและญาติสนิท แล้วยังชอบไปฝึกวิชาการต่อสู้จากกลุ่มเพื่อนซี้ต่างวัยอย่าง “ศร” (ค่อม ชวนชื่น) “โต” (โรเบิร์ต สายควัน) และ “หมอ” (บอล เชิญยิ้ม) อีกต่างหาก ความต่างราวฟ้ากับเหวของเรียมกับแรมทำให้ชาวบ้านต่างเอาเรียมไปเปรียบเทียบกับแรมอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน และทำให้เรียมยิ่งอิจฉาและหาเรื่องแกล้งพี่สาวอยู่ตลอด จนทำให้ “แม่จันทร์” ต้องด่าต้องตีอยู่บ่อยๆ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะการมาถึงของโจรโฉดนาม “แก็งค์โจรฟันแดง”โจรฟันแดง เป็นกลุ่มโจร 3 คนที่มีคาถาอาคมอันร้ายกาจ ที่มาจับตัวของแรมและแม่ไป การผจญภัยของ “แก็งค์เรียมซิ่ง” จึงได้เริ่มต้นขึ้น

Freaky

เรื่องราวการสลับร่างของเด็กสาววัยรุ่นกับฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อกริชโบราณลึกลับทำให้ฆาตกรต่อเนื่องและมิลลี่ ตื่นขึ้นมาในร่างที่สลับกัน มิลลี่รู้ว่าเธอมีเวลา 24 ชั่วโมง ที่จะกลับเข้าร่างของเธอ ก่อนจะสลับร่างกันอย่างถาวร และติดอยู่ในร่างของชายวิปริตในวัยกลางคนตลอดไป ปัญหาของเธอก็คือ ตอนนี้เธอดูเหมือนคนโรคจิตรูปร่างสูงใหญ่ยักษ์ ส่วนฆาตกรกลับมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเธอ และเต็มไปด้วยความกระหายที่จะฆ่าอย่างโหดร้ายในงานโรงเรียนที่กำลังจะมาถึง ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิท ไนลา (เซเลส โอคอนเนอร์ จาก Ghostbusters: Afterlife) โจชัว (มิชา ออสเชอโรวิช จาก The Goldfinch) และคนที่แอบชอบเธอ บุ๊กเกอร์ (ยูไรอาห์ เชลตัน จาก Enter the Warriors Gate) มิลลี่ต้องแข่งกับเวลาที่จะสลับร่างกลับเข้าสู่ร่างเดิม ส่วนฆาตกรก็พบว่าการอยู่ในร่างกายเด็กสาว เป็นการอำพรางเพื่อฆ่าได้อย่างสนุกในงานโรงเรียน

Malevolent

เมื่อสองพี่น้องนักต้มตุ๋น แอนเจล่า และ แจ็คสัน หากินกับความเชื่อของคน ด้วยการหลอกว่าตัวเองติดต่อกับวิญญาณได้ แต่เรื่องราวความสยองของจริงได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเหยื่อรายต่อไปของทั้งสองคือ หญิงชราคนหนึ่งที่จ้างพวกเขามาไล่ผีที่บ้านเด็กกำพร้าร้าง เพราะเธอโดนเสียงปริศนาในบ้านหลังนั้นเล่นงานจนไม่เป็นอันนอน แต่ทว่างานที่เหมือนจะง่าย กลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อสองพี่น้องได้ค้นพบประวัติสุดสยองของบ้านเด็กกำพร้าแห่งนี้พวกเขาจะต้องรับมือกับวิญญาณร้ายอันน่าขนลุกและความอาฆาตที่จ้องจะเอาชีวิต จะเป็นอย่างไรเมื่อสิบแปดมงกุฏ ต้องเผชิญกับความสยองของจริง นำแสดงโดยนักแสดงสาวมากความสามารถ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ดีกรีชิงออสการ์สมทบหญิงยอดเยี่ยมจากปีล่าสุด Little Women รวมถึงยังเป็นเจ้าของผลงานหนังดังอย่าง MidsommarSERIES IN STREAMING

The Crown SS4

จากซีรีส์ 1 เริ่มต้นในช่วงที่เจ้าหญิงอลิซาเบธแต่งงานกับเจ้าชายฟิลิปในปี พ.ศ.2490 จนเรื่องราวมาถึงซีซั่น 3 ซึ่งเป็นการเล่าช่วงปี พ.ศ. 2508 ในช่วงเวลาที่เหล่าราชวงศ์ไว้อาลัยกับการจากไปของเซอร์วินสตัน เชอร์ชิล นายกรัฐมนตรีผู้เปรียบดั่งเสาหลักของชาติและจบซีซั่นลงด้วยการเฉลิมฉลองการครองราชย์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 ในปี พ.ศ. 2520 ไปพร้อมการยุติชีวิตแต่งงานของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ตกับลอร์ดสโนว์ดอน ในซีซั่น 4 จะเริ่มปลายยุค 70-80 โฟกัสไปที่เรื่องราวราชาธิปไตยที่มาบรรจบกับการครองอำนาจ 11 ปีของมาร์กาเร็ตแทตเชอร์และติดตามความสัมพันธ์อันซับซ้อนของเจ้าชายชาร์ลส์และเลดี้ไดอานาอย่างใกล้ชิดไปจนถึงการหลอกลวงในความสัมพันธ์ของระหว่างคามิลลาและเจ้าชายชาร์ลส์ (ปัจจุบันรู้จักในชื่อ คามิลลา พาร์กเกอร์ โบลส์ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์) ที่นำไปสู่ความร้าวฉานในชีวิตสมรสของเจ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอานา ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Cherry Magic

ซีรีส์ดังที่สร้างมาจากมังงะญี่ปุ่น บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานบริษัทสองคน ที่คนหนึ่งสุดแสนจะธรรมดาแต่ดันมีพลังวิเศษ กับอีกคนที่แสนพิเศษแต่ดันตกหลุมรักคนที่แสนธรรมดา การดำเนินเรื่องก็เป็นไปอย่างธรรมชาติ แทรกวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นเข้ามาอย่างลงตัว เรียกได้ว่าใส่ความธรรมดาลงในเรื่องราว แต่ทำออกมาได้ไม่ธรรมดาเลย เป็นความสัมพันธ์ที่งดงาม ไม่ว่าเพศไหน ไม่ว่าเกิดขึ้นกับใคร ถือเป็นโชคดีที่มีคนปรารถนาดีต่อกัน ติดตามชมได้ที่  WeTVMOVIES IN STREAMING

Bumblebee

หนังเล่าย้อนไปในยุค 80 ซึ่งขณะนั้นเหล่าออโตบอท และ ดีเซปทิคอน กำลังล่อกันหมัดต่อหมัดซัดกันตัวต่อตัวในไซเบอตรอนดาวของตัวเอง แต่ในขณะที่ออโตบอทกำลังจะเพลี่ยงพล้ำ ออฟติมัสไพร์มลูกพี่ใหญ่ใจดี จึงต้องสั่งการให้ทุกคนหลบหนีไปยังดาวต่างๆ และส่ง น้องบี ที่ไม่ใช่คนเดียวกับที่ร้องเพลง แค่กระจกใสบางๆ ที่กั้นตรงกลางเท่านั้น แต่เป็น บี127 หุ่นรบตัวเหลืองลงมากบดานยังโลกมนุษย์ ซึ่งที่นี่ บีได้พบกับ ชาร์ลี วัตสัน (เฮลีย์ สไตน์เฟลด์)  สาวน้อยวัยแรกแย้มที่กำลังมีอายุครบ 18 ปีพอดี ชาร์ลีได้รถโฟล์คเต่าสีเหลืองเป็นของขวัญวันเกิด และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่าง หุ่นยนต์ กับ มนุษย์ อีกครั้งนึง ติดตามชมได้ที่  NetFlix

Friend with Benefits

เรื่องราวของนายหน้าหางานสาวอย่าง เจมี่ ที่เพิ่งจะเลิกกับแฟนหนุ่มสุดห่วยของเธอ และเธอก็ได้ให้สัญญาไว้ว่าจะไม่มีใจให้กับใครอีกเลยจนกระทั่งเธอได้งานและ พบปะเจอกับหนุ่มบล๊อกเกอร์อย่าง ดีแลน ที่เพิ่งจะเลิกกับแฟนมาหมาดๆเหมือนกับเธอและสัญญาว่าจะเก็บใจเอาไว้ใน ลิ้นชักตลอดกาลเช่นเดียวกัน และหลังจาก ดีแลน ได้งานเป็น อาร์ต ไดเรกเตอร์ ที่บริษัท GQ แล้ว ทำให้ความสัมพันธุ์ของ ดีแลน และ เจมี่ ยิ่งสนิทมากขึ้น จนกระทั่งวันนึงพวกเขาเกิดคิดอะไรประหลาดๆ เมื่อพวกเขากลับอยากมีเซ็กส์ในแบบ ฉบับของเพื่อนที่ไม่ผูกมัด แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป ติดตามชมได้ที่  NetFlix

Me & Me

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ "ฮยองกู" (โชจินอุง) ตามสืบเหตุไฟไหม้ที่คร่าชีวิตของคู่สามี-ภรรยาในหมู่บ้านเล็กๆแห่งนึง แต่แล้ววันนึงเขากลับตื่นขึ้นมา และพบว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป บ้านที่ถูกไฟไหม้ กลับปกติดี ชาวบ้านในหมู่บ้านกลับเรียกเขาว่าคุณครู และนอกจากนี้ครอบครัวและบ้านตัวเขาเองก็หายไปอีกด้วย ติดตามชมได้ที่   Viu


#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

Related stories