Weekend Entertainment

AdminSat 19 Dec 2020
0
Weekend Entertainment


หนังฟอร์มใหญ่ ส่งท้ายปลายปี คงต้องเป็นหน้าที่ของเธอ ไดอาน่า เจ้าของฉายา วันเดอร์ วูแมน แห่งภาพยนตร์ Wonder Woman 1984 ซูเปอร์ฮีโร่หญิงทรงพลัง ที่จะพาทุกท่านผจญภัยและต่อสู้กับบรรดาเหล่าวายร้ายตัวจี๊ด ที่มีวัตถุโบราณในพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน เป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง อยากให้ประเทศไทยมีผู้หญิงทรงพลังออกมาปราบวายร้ายบ้าง เพราะบรรดาพวกที่เสนอหน้าออกมานำขบวนตอนนี้ เห็นแล้วได้แต่สวดภาวนาให้ประเทศพ้นภัยในเร็ววัน


NOW IN THEATRE

Wonder Woman 1984

เรื่องราวในภาคนี้ จะพาทุกคนมุ่งหน้าสู่ช่วงปี 1980 ไปพบกับการผจญภัยครั้งใหม่ ที่เธอต้องรับมือกับเหล่าวายร้ายหน้าใหม่อย่าง แม็กซ์ ลอร์ด และ ชีตาห์ ในครั้งนี้ ไดอาน่า หรือ วันเดอร์ วูแมน เธอผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาต่อมา ในวันที่ไม่มี สตีฟ เทรเวอร์ (คริส ไพน์) ชายหนุ่มนักบินคนที่เธอรักสุดหัวใจคนเดียวตลอดกาล ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เสื้อผ้าหน้าผมที่อาจเปลี่ยนไปตามกาล แต่ทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่หญิงทรงพลังของเธอไม่เคยเปลี่ยนแปลง การทำงานในมูลนิธิสมิธโซเนียนของเธอทำให้ได้พบกับ สาวคนใหม่ผู้มีบุคลิกไม่มั่นใจตัวเอง บาร์บาร่า มิเนอร์ว่า (คริสเต็น วิก) เพื่อนร่วมงานที่ไดอาน่ามักแวะเวียนไปเยี่ยมเยือน จนได้พบกับวัตถุโบราณอันเป็นที่มาการต่อสู้สุดระทึก

Soul Snatcher

หนังจีนแนววายๆ ก็มีให้ชมนะ บัณฑิตหน้าใสกับนายจิ้งจอก สร้างมาจากนวนิยายแฟนตาซี ชื่อ Spring River In The Flower Moon Night ที่ได้สองหนุ่มหน้าหล่อมากฝีมือ อย่าง หลี่ เซี่ยน ที่มารับบทเป็น ไป่ ฉีซาน ปีศาจจิ้งจอกหนุ่ม และ เฉิน ลี่หนง รับบทเป็น หวัง ซี่จิน บัณฑิตหนุ่มหน้าใสใจซื่อแห่งโลกมนุษย์ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อ “ไป่ ฉีซาน” หรือเสี่ยวไป๋ จิ้งจอกหนุ่มรูปงาม ได้รับภารกิจปลอมตัวเป็นชายหนุ่มเพื่อออกตามหา “ไข่มุกวิญญาณ” เพื่อก้าวขึ้นไปสู่ความเป็นอมตะหรือเซียนจิ้งจอกที่เหล่าปีศาจต่างปรารถนา เขาจึงตัดสินใจเดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อค้นหาไข่มุกวิเศษที่จะทำให้เป้าหมายของเขาสำเร็จ และนั่นทำให้เขาได้พบกับ “หวัง ซี่จิน” บัณฑิตหนุ่มหน้าใสผู้แสนซื่อ ที่ก็กำลังออกเดินทางเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายในการสอบเลื่อนขั้นเป็นขุนนาง ซึ่งการพบกันครั้งนี้นี่เอง ทำให้พวกเขาทั้งสองต้องร่วมกันผจญกับภัยอันตรายต่างๆ มากมายเพื่อฝ่าฟันไปจนถึงจุดหมาย โดยเฉพาะการกำจัดวิญญาณชั่วร้ายและสัตว์ร้ายในตำนานให้หมดสิ้น ซึ่งก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิด

Memory of Murder

หนังเก่าที่เข้าฉายอีกรอบ ผลงานกำกับโดย บงจุนโฮ (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Parasite) หนังคลาสสิกขึ้นหิ้ง ที่สร้างจากเหตุการณ์ฆาตกรรมสะเทือนขวัญช่วงปี 1986 – 1991 ณ เมืองเล็ก ๆ นอกกรุงโซล เมื่อผู้หญิง 10 คน ซึ่งมีตั้งแต่เด็กนักเรียนวัย 13 ปี ถึงคุณยายวัย 71 ปี ถูกข่มขืนและสังหารอย่างเหี้ยมโหดภายในขอบเขตพื้นที่รัศมีเพียง 2 กิโลเมตร ด้วยฝีมือของ “ฆาตกรต่อเนื่องคนแรกของเกาหลี” ไม่เพียงตัวเหตุการณ์ที่วิปริต แต่สิ่งที่สร้างความสยดสยองแก่ผู้คนไม่น้อยกว่ากันก็คือ การที่ฆาตกรไม่ทิ้งร่องรอยหลักฐานอะไรไว้เลย จนกลายเป็นคดีปริศนาที่ต้องใช้ตำรวจรวมกว่า 3 แสนนายในการสืบหาเบาะแส มีผู้ต้องสงสัยถูกสอบสวนกว่า 3 พันคน ...แต่ไม่เคยมีการจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เลยแม้แต่คนเดียว!


SERIES IN STREAMING

Love Alarm

ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี  ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ของ Netflix ที่มาพร้อมกับพล็อตใหม่สุดว้าว เรื่องราวของเทคโนโลยีสุดล้ำ แอปพลิเคชั่นเก๋ ที่สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกภายในใจ และจะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน เมื่อมีคนที่ชอบเข้าใกล้ในรัศมี 10 เมตร และมาพร้อมกับเรื่องราวรักสามเส้าของ 3 นักแสดงหลัก โดยใน Love Alarm ซีซั่น 2 จะมาคลายปมเรื่องราวที่ทิ้งไว้แบบปลายเปิดอันค้างคาใจจากซีซั่นแรก ซึ่ง Netizen หรือชาวเน็ตต่างเฝ้ารอชมว่ารักสามเส้า ระหว่าง คิมโจโจ (คิมโซฮยอน) อีฮเยยอง (จองการัม) และ ฮวังซอนโอ (ซงคัง) เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Sweet Home

ซีรีส์แนวทริลเลอร์ เรื่องราวของนักเรียนไฮสคูลซึ่งเคยบอบช้ำมาจากการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนและไม่เคยออกจากห้องอีกเลย 'ชาฮยุนซู' นักเรียนไฮสคูลเลือกขังตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่สนทนากับใครทั้งพ่อ แม่ และน้องสาว จนเมื่อทั้งครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ฮยุนซูจึงย้ายออกจากบ้านไปอยู่อะพาร์ตเมนต์เล็กๆ โทรมๆ แห่งหนึ่ง เขายังคงเก็บตัวในห้อง สั่งรามยอนมาเป็นเสบียงประทังชีวิตไปวันๆ จนกระทั่งเกิดเหตุประหลาดขึ้นทั่วโลก ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันตามกิเลสภายในจิตใจ พวกมันจะคอยไล่ล่าเอาชีวิตคนที่เหลืออยู่ ฮยุนซูรวมถึงผู้คนในอะพาร์ตเมนต์ที่เหลือรอด จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเพื่อการมีชีวิตอยู่ต่อไป และช่วยให้โลกนี้พ้นภัยก่อนที่จะสายเกินไป ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Flower Boys Next Door

เรื่องราวของ โกด๊กมี บรรณาธิการที่อาศัยอย่างสงบที่โอเชียนวิลเลจ ห้อง 402 เธอแทบไม่เคยออกหาห้องเลย ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา เธอคอยแอบมองเพื่อนบ้านของเธอ ฮันแทจุน คนที่อยู่ตึกตรงข้ามเธอและกลายเป็นชีวิตประจำวันของเธอ นักออกแบบวีดีโอเกม เอ็นริเก้ กึม กลับจากสเปนมาเกาหลี และพักอยู่กับแทจุน ที่เป็นญาติของเขา ในขณะที่นักเขียนเว็บตูน โอจินรักและยูดงฮุนอยู่ห้องติดกับด๊กมี ห้อง 401 เขาใช้ด๊กมีเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งการ์ตูน เพื่อนบ้านใหม่ วาตานาเบะ ริว ได้ย้ายมาอยู่ห้องข้างๆด๊กมีเช่นกัน อะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตของด๊กมีนะ เมื่อเธอเริ่มออกจากห้อง และได้พบกับหนุ่มหล่อที่พักอยู่ใกล้ๆกัน ติดตามชมได้ที่ Viu

Legend of Fei

ซีรีส์จีนย้อนยุคมีให้ชมอีกเช่นเคย เรื่องราวเกิดขึ้นในแคว้นเหลียงกับแคว้นเฉินในสมัยราชวงศ์เหนือใต้ ยุทธภพปั่นป่วน หลี่เวย ฉายา "ดาบใต้" ผู้โด่งดัง ได้ก่อตั้ง"สี่สิบแปดค่ายโจร"ขึ้นกลางหุบเขาสู่ซัน ต้อนรับบรรดาเหล่าจอมยุทธที่ตกยากไร้ที่พึ่ง ใช้ชีวิตตัดขาดจากโลกภายนอก ต่อมาเมื่อหลี่เวยเสียชีวิต ฉายาอันโด่งดังจึงเลือนหายไป  หลายปีต่อมา ชายหนุ่มนาม "เซี่ยอวิ่น" ได้แอบเข้ามาในค่ายกลางดึกและช่วยเหลือ "โจวเฝ่ย" หลานสาวของหลี่เวยไว้ นับแต่บัดนั้นชะตาที่ผูกพันของทั้งสองจึงได้ก่อกำเนิดขึ้น ครึ่งปีหลังจากนั้น ทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้ง แต่กลับถูกตามล่าจากนักฆ่าหมู่ตึกเจ็ดพิฆาต ทั้งสองจึงถูกดึงเข้าไปอยู่ในแผนการร้าย โจวเฝ่ย ได้รับการสั่งสอนจากบรรพบุรุษและเริ่มฝึกฝนวิชาดาบ พร้อมปณิธานกำราบคนชั่ว ปราบจลาจล จับกุมศัตรูแผ่นดิน ช่วยเหลือผู้อพยพลี้ภัย โดยมีเซี่ยอวิ่นร่วมรุกถอยอยู่เคียงข้าง สองคนร่วมมือไม่ทอดทิ้งกันจนบรรลุปณิธานกลายเป็นสองจอมโจรสุภาพชนแห่งยุทธภพ โจวเฝ่ยได้กลายเป็นปรมาจารย์แห่งดาบใต้รุ่นต่อไป ติดตามชมได้ที่ WeTV

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

Related stories