Weekend Entertainment

AdminSat 02 Jan 2021
0
Weekend Entertainment


สัปดาห์แรกของศักราชใหม่ เชื่อว่าหลายท่านอาจไม่ได้เดินทางไปไหนเหมือนปีก่อนๆ เช่นเดียวกับบรรยากาศของโรงภาพยนตร์ที่ซบเซา เพราะผู้คนไม่มั่นใจที่จะเข้าไปนั่งชม แต่เเดี๋ยวก่อน สัปดาห์นี้มีหนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ Monster Hunter เข้าฉาย ที่มีคนไทยอย่างจา พนม หรือโทนี จา ร่วมแสดงนำ ประกบนักแสดงหญิงชื่อดัง มิลา โจโววิช หนังสร้างมาจากเกมชื่อเดียวกัน การผจญภัยล่าสัตว์ประหลาดในอีกมิติที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกตลอดเรื่อง ว่างๆ ต้องเชิญจา พนม มาล่าสัตว์ประหลาดแถวนี้บ้านเราบ้างละ ขนาดวันหยุดปีใหม่ ยังออกมาละลานชาวบ้านเลยจ้ะ

NOW IN THEATRE

Monster Hunter

จา พนม หรือโทนี จา กลับมาพร้อมหนังฟอร์มยักษ์ระดับโลก ที่พัฒนาเนื้อเรื่องมาจากเกมชื่อเดียวกันของค่าย Capcom เกมแนวแอคชั่น ล่าสัตว์ประหลาด น่าเกรงขาม และน่ากลัว ในโลกอันกว้างใหญ่เกินกว่าที่มนุษย์จะอาศัยอยู่ได้ หนังเล่าถึงตัวเอกที่เป็นหัวหน้าทหารรับจ้างกองหนึ่งชื่อว่า อาเทมิส ที่ไปตรวจสอบสถานที่ที่คนสูญหายไปกลางทะเลทราย ก่อนที่ทั้งหน่วยจะถูกพาข้ามมิติไปยังโลก Monster Hunter และต้องเอาตัวรอดจากเหล่าสารพัดสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะฆ่าคุณได้ทุกเวลา เพื่อที่จะหาทางกลับโลกเดิมให้ได้อีกครั้ง โดยต้องร่วมมือกับเหล่านักล่าในโลกนั้นหยุดภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ITO : Our Tapestry of Love

หนังเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง เร็นและอาโออิจากยุคเฮย์เซย์สู่เรวะ ทั้งคู่เกิดในปีเฮย์เซย์ที่ 1 รู้จักกันตอนอายุ 13 ที่ ฮอกไกโด เป็นรักแรกของกันและกัน แต่ไม่นานก็ต้องแยกจากกัน เร็นยังคงรออาโออิ อยู่ที่ ซัปโปโร ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งตอนอายุ 21 ที่โตเกียว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง จังหวะความรักของเร็นและอาโออิก็ต้องเดินสวนทางกันอีกครั้ง จนเวลาล่วงเลยมาในปีเฮย์เซย์สุดท้าย ที่ทั้งคู่อายุ 31 ในวันสิ้นปีโชคชะตาจะทำให้พวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งหรือไม่ ?บทภาพยนตร์ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงชื่อ Ito ของนากาจิมะ มิยูกิ กำกับการแสดงโดย เซเซะ ทากาฮิสะ (The 8 Year engagement)

Josee

หนังรักสไตล์เกาหลีมีให้ชมอีกแล้ว เรื่องราวความรัก ความหวัง และความฝันของโจเซ่ เธอตั้งใจให้มันเกิดขึ้นตามที่เธอหวังและฝันเอาไว้ โจเซ่อาศัยอยู่กับยายในบ้านหลังเล็กๆ ในโลกของเธอเต็มไปด้วยหนังสือที่เธอใช้ตาม หาความฝัน หนังสือทุกเล่มที่เธออ่านเธอได้เรียนรู้ถึงการมีชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขกับสิ่งรอบข้าง  หนังสือที่เธออ่านได้พาเธอไปในสถานที่ต่างๆ จนเธอได้พบกับยองซอกมันทำให้เธอรู้สึกได้เลยถึงความเปลี่ยนแปลงและความสุขแบบใหม่ที่เธอไม่เคยเจอ  ความใกล้ชิดค่อยๆ ขยับเข้าใกล้จนกลายเป็นความรัก ยองซอกใส่ใจและดูแลทะนุถนอมเธอในทุกๆ เรื่องมันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษที่สุด  ถึงแม้มันจะเป็นรักครั้งแรกของโจเซ่แต่มันก็ทำให้เธอมีทั้งความสุขและความเจ็บปวด โจเซ่และยองซอกจะก้าวผ่านอุปสรรค และจะได้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์กันหรือไม่ ฉายที่ SF Cinema เท่านั้น

SERIES IN STREAMING

Lovestruck In The City

ใครที่ประทับใจซีรีส์เกาหลี  It’s Okay to Not Be Okay ผลงานการกำกับของ พัคชินอู ห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง ตัวเรื่องบอกเล่าเรื่องราวโรแมนติกของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่ที่แสนวุ่นวาย พัคแจวอน (จีชางอุค) สถาปนิกหนุ่มที่เป็นคนตรงไปตรงมาและมีแพสชันกับการทำงาน เขามีความสุขอยู่ในย่านเล็กๆ ของเมือง และสะสมข้าวของมากมาย แต่กลับไม่เคยลืมผู้หญิงคนหนึ่งที่มาขโมยกล้องถ่ายรูป พร้อมกับหัวใจของเขา และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะเดียวกัน อีอึนโอ (คิมจีวอน) เป็นนักการตลาดฟรีแลนซ์ เป็นคนที่เดินทางแบบไม่วางแผน และนั่นทำให้เธอได้พบกับพัคแจวอนในสถานที่ที่คาดไม่ถึง ตกหลุมรักเขา แต่กลับปกปิดตัวตนภายใต้ชื่อ ยุนซอนอา  ติดตามชมได้ที่ Netflix

Voice In The Rain

เห็นโปสเตอร์แวบเรกนึกว่าซีรีส์เกาหลี แต่พอเปิดไปดูเท่านั้นแหละ นักแสดงไทยทั้งเรื่องเลยเชียว นี่เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุดของค่าย Viu ที่เล่าเรื่องราวของ สายฝนกับเขาและเธอ ทุก ๆ ครั้งที่ฝนตก ลลิน ดีไซน์เนอร์สาวผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง จะได้ยินเสียงความคิดของผู้ชายคนหนึ่ง เสียงนั้นมักจะเป็นแรงบันดาลใจให้เธอสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ได้เสมอ เธออยากรู้ว่าเจ้าของเสียงนั้นคือใคร แต่นึกไม่ถึงว่าเขาคนนั้นจะเป็น แทนไท นักแสดง และนายแบบที่กำลังเป็นดาวรุ่ง ซึ่งแทนไทเองก็ได้ยินเสียงความคิดของลลินมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน ทั้งสองจะต้องมาทำงานร่วมกันตลอดฤดูฝนนี้ แต่เมื่อยิ่งใกล้ ลลินกลับพบว่าเจ้าของเสียงที่เธอหลงใหลได้ปลื้ม มีนิสัยตรงข้ามกับตัวจริงโดยสิ้นเชิง ทำให้ลลินรู้สึกผิดหวัง แถมความสามารถพิเศษนี้ยังก่อกวนการทำงานของเธอและเขา ทั้งคู่ต้องการให้เสียงในสายฝนหายไป จึงพยายามค้นหาต้นเหตุว่าเพราะอะไรถึงทำให้พวกเขาได้ยินเสียงของกันและกัน กระทั่งพวกเขาได้ไปค้นพบความลับสำคัญบางอย่าง จนนำไปสู่ปมปัญหาภายในใจที่ต่างฝ่ายต่างปิดบัง ซ้ำยังเป็นความผิดที่ไม่อาจให้อภัยกันได้ แต่จะทำอย่างไรเมื่อความรู้สึกของเขา และเธอเริ่มก่อเกิดเป็นความผูกพันไปแล้ว ติดตามชมได้ที่  Viu และ AIS Play 

Royal Secret Agent

เรื่องราวเกิดขึ้น ในช่วงปลายยุคโชซอน ซองอีกยอม (คิมมยองซู) ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ตรวจสอบคนที่จะเข้ารับราชการเป็นคนแรก เขาไม่มีเป้าหมายหรือความทะเยอทะยานในชีวิต จนวันหนึ่งซองอีกยอมติดการพนันเพื่อเป็นการลงโทษเขาได้รับมอบหมายให้ทำงานเป็นผู้ตรวจราชการลับ งานของเขาคือกำจัดการกระทำที่ผิดกฎหมายและการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐเขาถือออกจากงานเก่าเพื่อรับงานใหม่โดยได้รับความช่วยเหลือจากฮงดาอินและพัคซุนซัม ฮงดาอิน (ควอนนารา) เป็นผู้ตรวจราชการลับหญิงและได้ไขคดีร่วมกับซองอีกยอม พัคซุนซัม (อีอีคยอง) เป็นคนรับใช้ของซองอีกยอม พัคซุนซัมเป็นคนนิสัยช่างพูด น่ารัก และขี้เบื่อในขณะเดียวกัน ซองอีบอม (อีแทฮวาน) เป็นน้องต่างสายเลือดของซองอีกยอม พ่อของเขาเป็นขุนนาง แต่แม่ของเขาเป็นทาสเนื่องจากแม่ของเขามีสถานะทางสังคมต่ำ พ่อของเขาจึงไม่ยอมรับว่าเขาเป็นลูกชายแท้ๆ ของเขาและซองอีบอมจึงต่อต้านซองอีกยอมพี่ชายของเขาเอง ติดตามชมได้ที่ Iqiyi

MOVIES IN STREAMING

Hellboy II The Golden Army

ในปี 2004 ผู้กำกับและมือเขียนบทที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการอย่าง กิลเลอร์โม เดล โทโร ได้นำฮีโร่จากหนังสือการ์ตูนของไมก์ มิกโนล่าอย่างเฮลล์บอย มาขึ้นจอเงิน จนเฮลล์บอยกลายเป็นนักสืบเหตุเหนือธรรมชาติกล้ามโต ที่มาพร้อมกับเขา หาง และอารมณ์ร้อนถึงจุดเดือด ส่วนในภาคต่อนี้ การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของเดล โทโร่ยังคงได้รับการสานต่อมาด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ หลังจากสนธิสัญญาอยู่ร่วมกันอย่างสันติระหว่างมนุษยชาติ กับ อาณาจักรยอดมนุษย์ถูกฉีก โลกก็กลายเป็นนรกที่พร้อมจะแตกได้ทุกเมื่อ และเมื่อผู้นำสุดเหี้ยมที่ปกครองโลกบนดินกับผู้นำอีกคนที่ปกครองโลกใต้พิภพเกิดช่วงชิงอำนาจกัน และปลุกเหล่าปีศาจร้ายขึ้นมาช่วยทำสงครามชนิดไม่รู้จักจบสิ้น จึงเป็นหน้าที่ของซูเปอร์ฮีโร่ที่แกร่งที่สุดและโหดที่สุดจะต้องออกโรงปราบผู้นำทมิฬและไพร่พลของเขาให้สิ้นซาก ซูเปอร์ฮีโร่คนนี้อาจจะตัวสีแดง ๆ อาจจะมีเขา ติดตามชมได้ที่ Netflix

Finding Mr. Destiny

แฟนๆ กงยู ห้ามพลาดชมหนังเรื่องนี้ ที่ว่ากันด้วยเรื่องของ “จีวู” สาวที่มีอดีตปิ๊งรักกับหนุ่ม “คิมจองอ๊ค” บนเครื่องบินระหว่างเดินทางไปอินเดียเมื่อ 10 ปีก่อน เมื่อรักครั้งนั้นยังฝังใจยากที่จะลืม เธอจึงเดินทางมาหา “ฮันกีจุน” ชายหนุ่มผู้เปิดบริษัท “Finding Your First True Love Company” บริษัทนายหน้าที่รับจ้างตามหารักครั้งแรกให้กับคุณลููกค้า  กีจูนพยายามช่วยจีวูเต็มที่ แต่ทำไปทำมา เขาเริ่มจะรักเธอขึ้นมาเองซะแล้วสิ แล้วต่อจากนี้ เขาจะทำอย่างไร จะช่วยเธอหาคนที่ชอบ หรือจะเสนอตัวเองไปว่า “ผมนี่แหละ คนที่ใช่สำหรับคุณ” หนังสร้างจากละครเวทีมิวสิคัลเรื่องฮิต “Kim Jong-Ok Chatgi (2006)” ที่เปิดการแสดงไปกว่า 1,200 รอบ!!! และยังได้ผู้เขียนบทละครมากำกับการแสดงอีกด้วย ติดตามชมได้ที่ Viu

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

Related stories