Weekend Entertainment

AdminFri 08 Jan 2021
0
Weekend Entertainment


เพื่อตอบสนองมาตรการที่เข้มข้นในการควบคุมการแพร่กระจายโรคโควิด-19 ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป หนังใหม่ๆ ที่จะเข้าฉายในโรงภายพนตร์ น่าจะหยุดฉายชั่วคราวไปก่อน ช่วงเดือนแรกของปี ชมซีรีส์ในสตรีมมิ่งเพลินๆ ไปก่อน สัปดาห์นี้แนะนำซีรีส์ใหม่ Bridgerton เหมาะสำหรับท่านที่ชอบเรื่องราวแนว ‘Gossip Girl’, คอสตูมอังกฤษแบบย้อนยุค และงานเต้นรำเดบูตองต์ที่สาววัยรุ่นยุคก่อนใช้หาคู่ ซีรีส์ก็จะเวอร์วังอลังการหน่อยๆ ใครรังเกียจศักดินา ระบบขุนนางก็ค้นหาเรื่องทาสๆ ไพร่ๆ ชมเพื่อปลุกอุดมการณ์ไปพลางๆ ก่อนเนอะ


SERIES IN STREAMING

Bridgerton

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนว ‘Gossip Girl’ และหนังรักอย่าง ‘Pride and Prejudice’ ห้ามพลาด ‘Bridgerton’ ด้วยประการทั้งปวง นี่เป็นผลงานของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง คริส ฟาน ดูเซ็น ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีในต้นศตวรรษที่ 19 ของนักเขียนนิยายรักอิงประวัติศาสตร์ชาวอเมริกัน จูเลีย ควินน์ ว่าด้วยเรื่องราวความรักแสนจะโรแมนติกแห่งยุครีเจนซี่ เรื่องราวเริ่มต้นในคฤหาสน์หรูของตระกูลบริดเจอร์ตัน เมื่อดาฟนี่ ได้เข้าเฝ้าฯ พระราชินีแห่งอังกฤษ เช่นเดียวกับหญิงสาวรุ่นราวเดียวกันจากตระกูลอื่นๆ ในกรุงลอนดอนก่อนจะเข้าร่วมพิธีเดบูตองต์ (Debutante)หรืองานเต้นรำเปิดตัวสาวงามวัยแรกรุ่นที่ผ่านการอบรมกิริยามารยาทและความงามเลิศ เพื่อประกาศตัวสู่ชนชั้นสูงตามธรรมเนียมปฏิบัติของชาวยุโรป ขณะเดียวกันบรรดาแม่ๆ ต่างแข่งขันกันสุดฤทธิ์เพื่อจะหาคู่หมั้นสูงศักดิ์ให้ลูกสาว ทำให้ความกดดันทั้งหลายตกอยู่กับดาฟนี่ ในฐานะลูกสาวคนโตที่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่น้องๆ ซึ่งดาฟนี่ก็ไม่ใช่แค่กุลสตรีผู้เพียบพร้อม หากแต่เธอยังมาพร้อมสติปัญญาและวาจาชาญฉลาด
ดาฟนี่ได้รับคำชมจากควีนชาล็อตต์ถึงความงามไร้ที่ติดุจเพชรยอดมงกุฎ ทว่าประกายระยิบระยับของเธอกลับส่องแสงได้ไม่นานก็ต้องอับแสงลงด้วยเหตุบางประการ ทำให้ชื่อเสียงมัวหมองและไม่มีหนุ่มๆ มารุมขอแต่งงานนอกจากหนุ่มสายหื่นที่เธอเกลียดสุดๆ หนำซ้ำยังโดนสาวปริศนา ‘มารีน่า ธอมป์สัน’ จากตระกูลเพื่อนบ้าน ขโมยซีนอีกต่างหาก แต่แล้วดาฟนี่ก็ได้กอบกู้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลอีกครั้ง เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากดยุคสุดฮอต ‘ไซม่อน’ เพื่อนสนิทของพี่ชาย ที่ความหล่อและชาติตระกูลทำเอาสาวๆ ใจบางทั้งลอนดอนและต่างแย่งชิงความสนใจจากเขา ซึ่งต้องผ่านการสกรีนจากเลดี้ Danbury ที่มีศักดิ์เป็นป้าของดยุคเสียก่อน แต่ดยุคหนุ่มผู้มีปมซับซ้อนในชีวิตก็ไม่อยากแต่งงาน จึงทำข้อตกลงลับกับดาฟนี่เพื่อให้เธอมีคนมาสู่ขอส่วนเขาก็จะจากลอนดอนไปเงียบๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ติดตามชมได้ที่ Netflix

A Love So Beautiful

เรื่องราวความรักของสาววัย 17 ปี ชิลซลอี (โซจูยอน) ที่ตกหลุมรักหนุ่มข้างบ้าน ชาฮอน (คิมโยฮัน) อยู่ฝ่ายเดียว อีกทั้งเขายังเป็นเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกับเธออีกด้วย เธอไม่มีสายตาไปมองหนุ่มอื่นเลยเพราะในใจของเธอมีแต่หนุ่มข้างบ้านคนนี้คนเดียวเท่านั้น นำแสดงโดย คิมโยฮัน อดีตนักเทควันโดอนาคตไกล ที่ผันตัวเองมาเป็นไอดอลจนชนะรางวัลอันดับ 1 จากรายการ PRODUCE X 101 ติดตามชมได้ที่ Netflix

Colour Rush

เรื่องราวของชเวยอนอู (ยูจุน) ชายหนุ่มที่มองเห็นโลกใบนี้มีเพียงสีเทา เขาไม่สามารถมองเห็นสีสันอื่นได้เพราะเขาเป็นโรคตาบอดสี เขามักจะฝันที่อยากจะมองเห็นสีต่างๆ ที่คนอื่นเขามองเห็นกันบางและสิ่งนี้ถือเป็นจุดบกพร่องของเขามาก จนกระทั้งโกยูฮัน (ฮอฮยอนจุน) ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาได้ก้าวเข้ามาในชีวิต เขาคนนี้ทำให้ยอนอูมองเห็นสีสันและสามารถแยกแยะสีต่างๆ ได้ ยอนอูก็ได้ตกหลุมรักยูฮันตั้งแต่แรกเห็น ความรักของพวกเราจะลงเอยอย่างไร อาการตาปอดสีของยอนอูจะรักษาได้ไหม ติดตามชมได้ที่ Viu

No.1 For You

เรื่องราวของชายหนุ่มนักเรียนม.5 โจวซูอี้ (หยางอวี่เถิง)  เขาเรียนเก่งและมักจะสอบได้ที่หนึ่งอยู่เสมอ เป็นแบบนี้มาประมาณ 5 ปี แต่ต้องมาเป็นที่สองของการสอบระดับชั้น เพราะนักเรียนใหม่ที่พึ่งย้ายเข้ามาเขามีชื่อว่าเกาซื่อเต๋อ (หลินจื่อหง) การปรากฎตัวของเขานั้น ทำให้โจวซูอี้ไม่ชอบใจนัก แต่โจวซูอี้ก็ได้ทนและบอกกับตัวเองว่าอีกไม่นานก็จะเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว เราก็ไม่ต้องเจอกับเกาซื่อเต๋ออีก ด้วยเหตุนี้โจวซูอี้จึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยและแยกทางกันกับเกาซื่อเต๋อหวังว่าจะว่าจะไม่ได้เจอเขาอีก แล้วความฝันของโจวซูอี้ก็ต้องพังลงเพราะเกาซื่อเต๋อดันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันอีก  เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร  ติดตามชมได้ที่ WeTV

My Amazing Boyfriend

ซีรีส์เก่าที่นำมาฉายใหม่ เรื่องราวของชายหนุ่มลึกลับ หลิงเฉียว ผู้ที่หลับไหลมานานหลายศตวรรษ ถูกปลุกให้ตื่นโดย เทียนจิงสือ นักแสดงสาวผู้อับโชค เหตุเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็เฝ้าติดตามเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้านของเธอ ด้วยความจำยอม เธอเรียกเค้าว่า "เจ้าปีศาจร้าย" เพราะเค้ามีความลึกลับ มีพลังพิเศษบางอย่าง เกิดเรื่องราวและเหตุการณ์มากมาย ที่ทำให้ปีศาจร้ายกับมนุษย์สาวผู้อัปโชค ได้ทำร่วมกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ที่ผูกพันระหว่างเขาและเธอ เขาไม่เพียงดูอบอบอุ่นโรแมนติกเท่านั้น แต่กลับแฝงไปด้วยความลึกลับไม่น่าไว้ใจบางอย่าง ที่เก็บซ่อนซ่อนไว้มานานหลายศตวรรษ ติดตามชมได้ที่ LineTV


MOVIES IN STREAMING

Million Dollar Baby

หนังออสการ์มีให้ชมฟรีๆ ที่ไลน์ทีวี เรื่องราวของแฟรงกี้ ดันน์ (คลินต์ อีสต์วู้ด) ผู้ฝึกสอนมวย และสร้างนักสู้มามากมาย เขาทุ่มเทชีวิตทั้งหมดให้กับมวยจึงทำให้เขาห่างเหินกับลูกสาวพี่ และนั่นก็ทำให้เขาไม่ใกล้ชิดกับใครหรือสนิทกับใครมากเป็นพิเศษ เขามีเพื่อนสนิทแค่คนเดียวคือสแครป (มอร์แกน ฟรีแมน) ซึ่งเป็นอดีตนักมวยและเขาก็ช่วยแฟรงกี้ดูแลค่ายมวยเช่นกัน อยู่มาวันหนึ่ง แมกกี้ ฟิตเจอรัล (ฮิลลารี สแวงก์) เธอเดินทางเข้ามาในโรงยิมของเขาเธอมีความแปลกประหลาดไม่เหมือนคนอื่น เธอต้องการทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่บนเส้นทางนักสู้ และเธอก็ใช้ความสามารถของเธอในการไต่เต้ามันจะถึงจุดนี้ สิ่งที่เธอต้องการคือให้แฟรงกี้สอนเธอเพิ่ม แฟรงปฎิเสธ แต่เธอไม่สนใจ เพราะเธอจะไม่ยอมทิ้งความฝัน ติดตามชมได้ที่ Line TV

Secret

เรื่องราวของ ยี่เซี่ยวหลง (เจย์ โชว) ผู้ที่มีทักษะในการเล่นเปียโนอย่างน่าอัศจรรย์ เขาอาศัยอยู่กับบิดาของเขา (แอนโทนี หว่อง) ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์สอนดนตรีอยู่ที่โรงเรียนการดนตรี Tamkang Secondary School ยี่เซี่ยวหลง ได้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนเดียวกับที่บิดาของเขาได้สอนอยู่ โดยมี ซิงยี่ (อลิซ เซ็ง) เพื่อนสาวช่วยแนะนำสถานที่ภายในโรงเรียนให้ ในวันแรกที่ ยี่เซี่ยวหลง เข้ามาที่โรงเรียนแห่งนี้ เขาได้ยินเสียงเปียโน ที่ไม่คุ้นหู แต่มีท่วงทำนองที่น่าสนใจ ดังมาจากห้องดนตรีเก่าๆ เขาเดินตามเสียงนั้นไป จนได้พบกับเจ้าของเสียงเปียโนนั้น ลู่เสี่ยวยี่ (เกยลั่นเหมย) หญิงสาวผู้มีเสนห์น่าค้นหา และนั่นเป็นการพบกันครังแรกของเขาและเธอ ทั้งสองใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก  แต่แล้วเธอกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ ติดตามชมได้ที่  IQiyi

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

 

Related stories