รหัสชีวิตและดวงดาว โดย Pat Hemasuk พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2563

AdminMon 31 Aug 2020
0
รหัสชีวิตและดวงดาว โดย Pat Hemasuk พยากรณ์ระหว่างวันที่  1 - 15 กันยายน 2563


หลักการพยากรณ์ที่ผมใช้นั้นคือการพยากรณ์ตาม **ลัคนาเกิด** ไม่ใช่เดือนเกิดหรือราศีเกิด เพราะถ้าลองคิดดูง่ายๆ ว่าคนเกิดวันเดียวกันแล้วต้องใช้การพยากรณ์เหมือนกันหมดคงแปลกมาก เพราะเวลาเกิดที่ต่างกันนั้นจะทำให้แต่ละคนได้รับการพยากรณ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นคนที่จะอ่านคำพยากรณ์ของผมให้ตรงกับลัคนาเกิดของตัวเองต้องแม่นยำเรื่องเวลาเกิดพอสมควร

ลัคนาราศีเกิดหรือเวลาตกฟากนั้นจะไม่ใช่ราศีของเดือนที่เกิด เพราะราศีของเดือนนั้นคือเวลาที่ดวงอาทิตย์สถิตในแต่ละราศีในช่วงหนึ่งปี ตัวอย่างเช่น เกิดช่วง 17 ส.ค.-16 ก.ย. เป็นคนราศีสิงห์ตามเดือนเกิด แต่ถ้าเกิดประมาณ 8.30 น. เวลานั้นกลุ่มดาวราศีกันย์กำลังขึ้นจากขอบฟ้า นั่นคือลัคนาราศีเกิดที่แท้จริงของคนนั้นจะต้องเป็นคนลัคนาราศีกันย์ แต่ถ้าเกิดเอาช่วงเที่ยง กลุ่มดาวราศีพิจิกกำลังขึ้นจากขอบฟ้า ดังนั้น คนนั้นจะมีลัคนาราศีเกิดเป็นราศีพิจิก ผมอธิบายง่าย ๆ แบบนี้คงเข้าใจนะครับ ว่าการใช้ **ลัคนาเกิด** นั้นจะแม่นยำกว่ามาก ไม่ใช่คนเกิดเดือนเดียวกันจะต้องอ่านพยากรณ์เดียวกัน หรือเกิดวันเดียวกันจะต้องได้รับคำทำนายที่เหมือนกันเหมือนกับการอ่านคำพยากรณ์ที่อื่น

ผมได้ทำตารางคร่าว ๆ เอาไว้ให้หาลัคนาเกิดของตัวเอง แต่ถ้าจะให้ดีและถูกต้องและมีเวลาเกิดที่เขียนไว้ที่สูติบัตรที่แน่นอน ก็ควรผูกดวงชะตาไปเลยดีกว่า ตามเว็บผูกดวงต่าง ๆ ก็แม่นยำใช้ได้ในระดับหนึ่ง เพราะดวงอาทิตย์ขึ้นในแต่ละวันนั้นเปลี่ยนไปตามฤดูกาล หน้าร้อนกับหน้าหนาวเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นนั้นแตกต่างกันเป็นสิบนาทีเลย และดวงอาทิตย์ขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานีนั้นเวลาแตกต่างกับกรุงเทพฯ ถึง 18 นาที นั่นเพียงพอที่จะทำให้คนที่เกิดที่กรุงเทพฯ และอุบลเกิดคนละลัคนาราศี ดังนั้น การผูกดวงจะให้ผลที่กำหนดลัคนาราศีเกิดที่แม่นยำมากกว่าตาราง ในกรณีที่ช่วงเวลาคาบเกี่ยวกันระหว่างสองราศี


การพยากรณ์นี้ใช้การคำนวณการเคลื่อนที่ของดวงดาวตามหลักโหราศาสตร์ล้วน ๆ ดังนั้นจะมีคำศัพท์ทางโหราศาสตร์อยู่มาก แต่อ่านไปสักพักแล้วจะคุ้นเคยไปเอง

และอีกอย่างที่ผมอยากจะบอกคือ ถ้าโหรท่านใดก็ตามใช้พื้นฐานการพยากรณ์จากดวงดาวตามหลักโหราศาสตร์ ที่ไม่ใช่การพยากรณ์โดยวิธีอื่นที่แตกต่างออกไป ถ้ามีโหรพยากรณ์สิบคนก็จะต้องพยากรณ์ตรงกันเสมอทั้งสิบคน เพียงแต่สิบคนนั้นจะมีคำพยากรณ์ที่ปลีกย่อยแตกต่างกันไปเท่านั้น และบางท่านอาจจะใช้ความสัมพันธ์ของดวงดาวที่ลึกซึ้งลงไปอีก ทำให้เกิดความแตกต่างกันออกไป แต่โดยพื้นฐานคำพยากรณ์หลักใหญ่ใจความของคำพยากรณ์นั้นยังคงเหมือนกัน
ลัคนาราศีเมษ

ดาวอังคารดาวประจำตัวยังเป็นเกษตรทับลัคนาย่อมส่งผลดีให้แก่ชีวิต จะมีพลังในการเดินหน้าต่อไปที่เป็นผลดีในระยะยาว ดาวดี ๆ หลายดวงก็ส่งผลให้ชีวิตดีขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยรวมนั้นถือว่าเป็นช่วงตักตวงความสำเร็จช่วงหนึ่ง วันที่ 10 ราหูจะย้ายเข้าภพกะดุมภะการเงิน และยังอยู่ไปอีกปีครึ่ง เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงอะไรมากนักในเรื่องราหูจะค้นทรัพย์ ถ้าเป็นงานที่ไม่ออกหน้า งานโซเชียล งานที่เกี่ยวกับเรื่องความสุขที่ลุ่มหลงจะถือว่าราหูให้คุณที่ดี แต่อย่าไปลงทุนใหญ่ในเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เรื่องที่ตัวเองไม่ถนัดแล้วต้องยืมจมูกคนอื่นหายใจ การลงทุนแบบนี้ไม่ควรทำ เพราะราหูจะสำแดงเดชเป็นราหูค้นทรัพย์การเงินวอดวายเอาง่าย ๆ

การเงิน ดาวศุกร์ดาวกะดุมภะการเงินย้ายเข้าภพพันธุในวันที่ 2 และมีกำลังเป็นราชาโชค จะไม่มีปัญหาในเรื่องการเงิน เงินจะเข้ามาก้อนใหญ่ก้อนเล็กไม่ขาดตอน บางคนจะได้ทรัพย์ในรูปแบบของบ้านรถที่ดินก็มี ดาวศุกร์ยังเป็นดาวเงินสดเงินเร็วอีกด้วย เงินจะมาจากความผูกพันของตัวบุคคลหรือการกู้ยืมหรือค้ำประกันให้แก่กันก็มี

การงาน จะยังดีอยู่มากจากที่ดาวเสาร์ดาวกัมมะการงานเดินเข้าภพศุภะทำมุมเป็นตรีโกณกับดาวประจำตัว แม้จะมีกำลังน้อยเป็นนิจก็ตามก็ยังถือว่าดี จะพบกับความสำเร็จที่ดี ผสมกับดาวอาทิตย์ที่ทำมุมตรีโกณอยู่อีกฝั่งหนึ่งเป็นเกษตรในเรือนตัวเองบริวารจะช่วยเหลือการงานดี และดาวพฤหัสก็ยังอยู่ในตำแหน่งร่วมเรือนกับดาวเสาร์ที่ก็ทำมุมตรีโกณเป็นเกษตร ได้โยคเกณฑ์ที่ดีในตำแหน่งศุภะที่ถือว่าเป็นธรรมเกณฑ์ จะได้ชื่อเสียงมีเกียรติในเรื่องการงาน ผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุนดี แต่สิ่งที่ต้องระวังคือดาวพุธยังอยู่ในภพอริระวังปากให้ดี ปากไม่ดีจะหาเรื่องเข้าตัว

ความรักจะยังดีอยู่และดีไม่น้อย อยู่ในครอบครัวที่มีแต่ความสุข คนโสดนั้นมีเกณฑ์ดี ที่สามารถปักหลักสร้างความสัมพันธ์ทางจิตใจกับใครก็ได้เอาง่าย ๆ เพราะดาวศุกร์นั้นแรงมาก


ลัคนาราศีพฤษภ

ชีวิตต้องต่อสู้ไม่ใช่น้อยจากที่ดาวใหญ่อย่างดาวพฤหัสและดาวเสาร์อยู่ในภพมรณะแต่ดาวศุกร์ดาวประจำตัวนั้นยังมีกำลังแรงเป็นราชาโชค จะเอาตัวรอดจากปัญหาที่เข้ามาได้เป็นอย่างดี วันที่ 10 ราหูจะย้ายเข้าทับลัคนาและอยู่ไปแบบนั้นอีกปีครึ่ง ยังไม่ต้องไปกังวลอะไรมากนักเรื่องราหูทับลัคน์ ชีวิตยังเดินหน้าได้ดีอยู่เพราะจะเด่นในเรื่องการงาน ใครที่ตกงานก็จะมีงานทำ ใครที่รองานจะได้งาน งานที่ต้องทำอยู่เบื้องหลังจะดีมาก ดั่งคำกลอนของครูโหรที่ว่า “อสุรินทร์ถึงลัคนาใน บาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน ทั้งพระจันทร์นั้นจรทับลัคนา ทายตัดชีวาถึงอาสัญ” นั้นหมายความว่าจะตายจากงานเก่าเข้าสู่งานใหม่ ชีวิตเก่าสู่ชีวิตใหม่ เพราะราหูคือดาวเจ้าเรือนการงาน

การเงิน ดาวพุธดาวกะดุมภะการเงินยังอยู่ในภพปุตตะเป็นเกษตร เงินที่มาจากงานใหม่หรือโครงการใหม่จะเริ่มให้ผลกำไรออกมา แต่ควรเก็บเงินเอาไว้บ้างและบริหารให้ดีเพราะในอนาคตอันใกล้จะต้องมีที่เรื่องใช้เงินแน่นอน แต่ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วยังให้คุณดีอยู่ตั้งแต่ต้นเดือนไปถึงปลายเดือน ยังไม่ต้องไปกลุ้มใจล่วงหน้ามากนักก็ได้แต่ควรบริหารเก็บเงินเอาไว้บ้างก็ดี

การงาน ยังดีอยู่มากยังไม่มีปัญหาอะไรนัก งานยังสร้างเงินทองรายได้อยู่ไม่ขาดมือและงานจะมากขึ้นมาเรื่อย ๆ หลังจากการย้ายภพของราหู แต่การที่ราหูลากเอาภพการเงินติดตัวเข้ามาด้วยนั้นเป็นเรื่องที่ดีอยู่ไม่น้อย ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงอะไร และดาวการงานจะพ้นจากการเล็งของดาวเสาร์และดาวพฤหัสนั้นจะทำให้บรรยากาศการงานน่าจะมีความสุขขึ้น เบาขึ้นจากแรงกดดันบางอย่างที่รู้สึกอยู่ในใจ

ความรัก ยังไม่ค่อยดียังมีเรื่องของการใช้อารมณ์อยู่อย่างเดิมที่เป็นมาสักพักแล้ว บางคนก็โดนจับผิดหรือติดตามพฤติกรรมจากคู่ครองหรือญาติของอีกฝั่งอย่างน่าอึดอัดใจอดทนแล้วทุกอย่างจะผ่านไปเอง คนโสดจะพบกับใครในสังคมหรือในหมู่เพื่อน คนนี้ดูแล้วน่าจะมาแบบแรงพอสมควร ถ้าถูกใจก็ถูกใจเอามากเลย แต่ถ้าเหม็นหน้าก็จะเกลียดมากเช่นกัน
ลัคนาราศีมิถุน

ดาวพุธดาวประจำตัวเดินดีขึ้นจากเดิมที่เดินวิปริตอยู่มาสักพักแล้ว ชีวิตจะอยู่ในร่องรอยอย่างที่ควรจะเป็นมากกว่าเดิม และยังมีกำลังเป็นเกษตรอยู่ในภพพันธุ ชีวิตจะอยู่ในสภาพของการเป็นครอบครัวมากกว่าเดิมสำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว หรือใช้ชีวิตอยู่ในครอบครัวมากขึ้นสำหรับคนที่ไม่ออกเรือน วันที่ 10 ราหูจะย้ายออกไปจากลัคนาทำให้ชีวิตเบาสบายจากปัญหามากขึ้น แต่การที่ราหูอยู่ในภพวินาศอีกปีครึ่งนั้นจะมีผลกับชีวิตอยู่หลายอย่าง แต่ที่แน่ ๆ คือปัญหาเรื้อรังบางเรื่องจะจบลง เรื่องร้ายจะจบลงสิ่งดีสิ่งใหม่จะเกิดขึ้นเพื่อเริ่มต้นใหม่ ศัตรูจะแพ้ภัยไปเอง จากความหมายของภพวินาศนั่นหมายถึงงานต้องไม่ทำออกหน้าแต่อยู่เบื้องหลังจะรุ่งเรืองตามประสาของราหูที่ต้องทำอะไรอยู่หลังฉากในทุกเรื่อง หรืองานที่อยู่ไกลงานต่างชาติต่างภาษาถึงจะดี

การเงิน ดาวอังคารดาวลาภะโชคลาภนั้นเป็นเกษตรอยู่ในตำแหน่งโยคหลังลัคนาทำให้โชคลาภนั้นยังดีอยู่ไม่น้อย แต่ตำแหน่งดาวร้อนดาวบาปเคราะห์สองดวงโยคหน้าและหลังคือดาวอาทิตย์ที่อยู่ในเรือนสหัชชะมีกำลังเป็นเกษตรนั้น จะให้คุณเรื่องโชคที่มาจากการสังคมหรือเพื่อนฝูง แต่ต้องไม่มีอารมณ์ร้อนไปกับความร้อนของดาวด้วย ไม่อย่างนั้นแทนที่จะได้โชคกลับต้องเหนื่อยหนักกว่าที่จะได้ เงินสดเงินเร็วนั้นจะดีมากเพราะดาวศุกร์อยู่ในตำแหน่งที่ดีและมีกำลังเป็นราชาโชค เงินจะเข้ามาไม่ขาด แต่รายจ่ายก็มีเข้ามาไม่น้อยตามประสาของคนลัคนานี้

การงาน ดาวพฤหัสเริ่มดีขึ้นให้คุณมากขึ้นจากการเดินเข้าลึกในภพปัตนิแม้จะเดินพักร์ถอยหลังก็ตาม หุ้นส่วนจะให้ความช่วยเหลือที่ดีขึ้น ใครที่ทำงานกับครอบครัวคู่ครองก็ช่วยงานได้ดีกว่าที่ผ่านมา แต่บางคนก็ปิดงานได้สะดวกกว่าที่คาดไว้จากที่ดาวเสาร์ดาวมรณะเข้าร่วมเรือน และดาวทั้งสองก็เล็งลัคนาอยู่แม้ดาวเสาร์จะเป็นพินทุบาทว์ก็ตาม แต่ระวังเรื่องเหนื่อยเอาเรื่องกับงานบางเรื่องเอาไว้ก็ดี บางคนก็มีผู้ใหญ่ให้คุณกับเรื่องงาน ส่วนบริวารนั้นก็ช่วยเหลืองานดีจากที่ดาวศุกร์มีกำลังเป็นราชาโชค

ความรัก จะอบอุ่นมากขึ้น ใครที่ยังขาดในบางสิ่งของชีวิตคู่ก็จะได้เติมเต็มในบางสิ่งให้อิ่มเอมใจ โดยเฉพาะกับคู่ที่ห่างไกลกันก็จะดูดีใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม คนโสดจะสร้างความสัมพันธ์ไปอีกขั้นสำหรับคนที่ดูใจกันมาสักพักแล้ว ส่วนคนที่ยังไม่มีวี่แววก็น่าจะมีสัญญาณบางอย่างเกิดขึ้นให้ชื่นใจลัคนาราศีกรกฎ

ชีวิตยังมีการงานแวดล้อมชีวิตอยู่แต่จะมีสีสันที่เพิ่มขึ้น บางเรื่องก็เป็นเรื่องท้าทายให้กับชีวิตให้มีไฟมีความสุขกับการเอาชนะงานที่ทำ วันที่ 10 ราหูจะย้ายภพจากวินาศไปยังลาภะ นั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีไปอีกปีครึ่งข้างหน้า จะมีโชคเข้ามาแบบไม่รู้ตัวหรือได้ผลประโยชน์ที่มีความเสี่ยงหรือการได้มาแบบไม่คาดฝัน แม้ราหูจะเป็นนิจก็ตาม บางคนจะได้โชคจากการสูญเสียเช่นมรดก หรืออะไรที่ได้มาแล้วต้องแลกกับบางสิ่ง จะได้โชคลาภใหม่ที่ต้องแลกกับโชคลาภเก่าหรือของที่มีอยู่ แต่ให้ระวังเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัวจากความสัมพันธ์ของดาวศุกร์ที่เป็นเจ้าเรือนที่ราหูเข้าไปครองอยู่ด้วย

การเงิน ดาวศุกร์ที่เป็นดาวลาภะเข้ามาทับลัคนาตั้งแต่วันที่ 2 และมีกำลังเป็นราชาโชคนั่นจะทำให้โชคลาภเข้ามาแบบจุใจ บางคนก็เข้ามาแบบไม่ตั้งตัว รู้ตัวอีกทีเงินก็ทับตัวไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งเงินก้อนและเงินสดเงินเร็ว รวมถึงดาวอาทิตย์ที่เป็นดาวกะดุมภะการเงินก็เป็นเกษตรในเรือนตัวเอง ถือว่าเป็นช่วงทำเงินช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้

การงาน ดาวอังคารดาวการงานนั้นเป็นเกษตรมาสักพักแล้ว การงานถือว่าดีและชีวิตยังมีแต่งาน ในช่วงนี้งานจะได้อย่างใจมากขึ้นจากมุมที่เข้ามาลึกของดาวอังคารในเรือนการงาน งานที่เคยติดขัดจะลื่นไหลมากขึ้น และบางคนก็มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในงานทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัวจากอิทธิพลของดาวมฤตยูที่ร่วมเรือนอยู่

ความรัก จะมั่นใจมากขึ้นและเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น อะไรที่เคยคลุมเครือจะกระจ่างขึ้นทำให้ชีวิตคู่ดีขึ้นกว่าเดิม คนโสดมีเสน่ห์แบบรุนแรงมาก ทำตัวเน่าแต่งตัวแย่อย่างไรก็ยังมีคนดูแล้วว่าดี ที่มีความสัมพันธ์อยู่แล้วจะอยู่ในห้วงของความรักเหมือนยาเสพติด


ลัคนาราศีสิงห์

เป็นช่วงที่ดีอีกช่วงของชีวิตที่ดาวอาทิตย์ดาวประจำตัวยังทับลัคนา และยังมีดาวให้คุณดวงอื่นที่ทำมุมในเกณฑ์ที่ส่งผลดีกับลัคนาโดยมีดาวอังคารและดาวพฤหัสที่ทั้งคู่เป็นเกษตรทำมุมตรีโกณในภพศุภะและปุตตะอีกด้วย ชีวิตช่วงนี้มีแต่เรื่องที่ดีและมีแรงส่งเสริมให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปอย่างมีพลัง วันที่ 10 ราหูจะย้ายจากภพลาภะเข้าสู่ภพกัมมะการงาน งานจะเด่นขึ้นในเรื่องของงานที่อยู่เบื้องหลัง งานที่คาบเกี่ยวกับเรื่องลุ่มหลงมัวเมา งานที่ต้องทำกับหุ้นส่วนโดยเฉพาะกับคนต่างเพศ แต่จะต้องระวังเรื่องมัวเมาไปกับงานบางอย่าง การเห็นผิดเป็นชอบ หรือหวังสูงในงานแล้วไม่ได้อย่างใจคิด ควรต้องคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจจากอาการมัวเมาราหูในเรื่องงาน และเป็นอย่างนี้ไปอีกปีครึ่ง

การเงิน ดาวพุธดาวกะดุมภะการเงินและดาวลาภะย้ายจากภพกะดุมภะการเงินเข้าสู่ภพสหัชชะเพื่อนฝูงการสังคมตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา นั่นจะทำให้เงินที่เข้ามาไม่เสียหายอะไร ยังได้ช่องทางการเงินจากการสังคมเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง ดาวศุกร์ที่เป็นดาวเงินสดเงินเร็วก็มีกำลังในตัวเอง แม้จะอยู่ในภพวินาศก็ตาม ทำให้เงินไม่สะดุดแต่อย่างไร

การงาน จะได้รับการยอมรับในผลงานที่ดีมีชื่อเสียงที่ดีจากการงาน จากที่ดาวศุกร์ดาวกัมมะการงานเป็นราชาโชคแม้จะอยู่ในภพวินาศก็ตาม รวมถึงผลจากดาวที่ทำมุมตรีโกณกันก็ส่งเสริมให้งานนั้นดีขึ้นแบบไม่ต้องคิดมากในเรื่องของภพที่ไม่ดี จะบอกว่าเป็นตัวช่วยที่ดีทั้งสามอย่างที่ประจวบเหมาะกันก็ได้

ความรัก ยังดีอยู่ไม่มีอะไรที่มีปัญหาอีกต่อไปและจะดีขึ้นไปเรื่อย ๆ จากที่พ้นจากอิทธิพลของดาวเสาร์ คนโสดจะมีเสน่ห์มากโดยเฉพาะที่เป็นเพศหญิงจะดีเป็นพิเศษ แต่ระวังเรื่องราวที่ตามมาให้ดี เพราะบางอย่างนั้นไม่ได้ดีอย่างที่ใจต้องการให้เป็นเช่นนั้น


ลัคนาราศีกันย์

ดาวพุธดาวประจำตัวยังทับลัคนาอยู่ประสานกับที่ยังมีดาวดีที่ทำมุมโยคหลังคือดาวศุกร์ที่เป็นราขาโชคในภพลาภะ และดาวพฤหัสในภพพันธุที่ถือว่าเป็นปทุมเกณฑ์อีกหนึ่งดวง ทำให้ชีวิตในช่วงเวลาแบบนี้ทำอะไรก็ดูคล่องตัวไปหมด ในวันที่ 10 ราหูย้ายจากภพกัมมะการงานเข้าสู่ภพศุภะ ปัญหาเรื่องงานคงน้อยลงจะมีข่าวดีในเรื่องงานมากขึ้น แต่ราหูเป็นอริเดิมเข้าภพความสงบสุขของชีวิตคงมีปัญหารออยู่ข้างหน้าไม่น้อย แต่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกระทบมากนัก

การเงิน ถือว่าเป็นช่วงดีมากที่ดาวศุกร์ดาวกะดุมภะการเงินอยู่ในภพลาภะโชคลาภและเป็นราชาโชค และยังเป็นดาวศุภะพื้นฐานของชีวิตอีกอย่างหนึ่งด้วย ช่วงนี้โชคลาภและการเงินจะเปลี่ยนไปให้ชีวิตดีขึ้น ถือว่าเป็นช่วงหนึ่งที่จะมีโชคใหญ่น้อยไหลเข้ามาในทุกทาง ลองเปิดช่องทางของโชคลาภเข้ามาบ้างก็ดี ประสานกับราหูย้ายเข้าภพศุภะก่อนกลางเดือน ซื้อหวยทิ้งไว้บ้างน่าจะดีกว่าอยู่เปล่า ๆ

การงาน หลังจากที่ราหูย้ายออกไปแล้วยังมีดาวเสาร์และดาวพฤหัสเล็งไปที่ภพการงานทำให้การงานนั้นได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งผู้ใหญ่และบริวารที่สนับสนุนให้ทำงานได้เบาแรงขึ้น การเปลี่ยนแปลงของงานนั้นจะมีขึ้น ที่ตกงานก็ได้งาน ที่อยากย้ายตำแหน่งก็ได้ย้ายอย่างใจคิด

ความรัก จะหอมหวานเอาใจกันมากขึ้นไปกว่าปกติ ที่ห่างกันก็ใกล้กันมากขึ้น คนโสดจะมีคนที่ดีเข้ามาในชีวิต และให้คุณทำให้ชีวิตดีขึ้นด้วยลัคนาราศีตุล

ชีวิตในช่วงนี้หายใจเป็นงานเพราะดาวศุกร์ดาวประจำตัวอยู่ในภพกัมมะการงานและเป็นราชาโชค และชีวิตในช่วงนี้มีพลังที่ส่งมาจากดาวอาทิตย์ที่เป็นดาวลาภะมีกำลังเป็นเกษตรในตำแหน่งโยคหลังและดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่อยู่ในตำแหน่งโยคหน้า ในวันที่ 10 ราหูจะย้ายจากภพศุภะเข้าสู่ภพมรณะ ชีวิตจะสงบสุขขึ้นอีกมาก และยังให้คุณในเรื่องทางไกลหรืองานใหม่ที่ต้องติดต่อกับต่างชาติ รวมถึงงานทางโซเชียลที่ไม่ต้องออกหน้ามากนักจะยิ่งให้ผลที่ดี

การเงิน ดาวอังคารดาวกะดุมภะการเงินเล็งลัคนาและเป็นเกษตรอีกด้วย ทำให้เรื่องการเงินจะยังดีอยู่มาก รวมถึงดาวอาทิตย์ที่อยู่ในตำแหน่งที่ส่งพลังทางด้านโชคลาภที่ดี อีกทั้งดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วก็อยู่ในภพการงาน ทำให้เรื่องเงินในช่วงนี้ไม่มีปัญหาแต่อย่างไร

การงาน ดาวเสาร์และดาวพฤหัสให้คุณแก่การงานจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดีในเรื่องการงาน ยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับบ้าน รถ ที่ดิน หรือกิจการในครอบครัวจะยิ่งดีขึ้นกว่าปกติ การสังคมนั้นยิ่งออกไปพบปะผู้คนบ้างก็ยิ่งให้คุณแก่งาน และดาวทั้งสองดวงยังอยู่ในตำแหน่งโยคหน้ากับลัคนาอีกด้วย อีกทั้งดาวศุกร์ดาวประจำตัวก็ให้คุณที่ดีแก่เรื่องงาน ทำให้งานในช่วงนี้ดีไม่ต่างกับเรื่องการเงิน

ความรัก ดีและดีขึ้นไปอีก คู่ครองจะไม่มีปัญหาอะไร แต่อย่าไปกวนใจเรื่องอารมณ์ร้อนเพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้ คนโสดจะมีรักที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว บางคนก็มาจากการร่วมงานแล้วพัฒนาขึ้นเป็นความรักแบบกะทันหันลัคนาราศีพิจิก

ดาวอังคารดาวประจำตัวยังมีกำลังเป็นเกษตรแม้จะอยู่ในเรือนอริก็ตาม มีปัญหาอะไรก็สามารถฝ่าฟันไปได้ด้วยตัวเอง แต่สิ่งที่เป็นตัวช่วยนั้นยังมีดาวอาทิตย์ที่เป็นเกษตร และดาวพฤหัสที่เป็นเกษตรทั้งสองดวงทำมุมตรีโกณกับดาวประจำตัว ทำให้ทั้งเรื่องงานและเงินจะส่งผลเกื้อหนุนชีวิตได้เป็นอย่างดี ในวันที่ 10 ราหูจะย้ายจากภพมรณะเข้าภพปัตนิ เรื่องหนักใจหรือปัญหาในบางอย่างจะจบลง แต่การที่ราหูเล็งลัคนาเข้าข่ายเรื่องดีเป็นกีฎะเกณฑ์ ดังคำกลอนครูโหรว่าไว้ “กีฏะสัตตะต้องภุมเมนทร์ อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้ ถึงแม้ชาติตัวเวรอัปลักษณ์ก็ดี คุณมีจักแสดงให้ ยศนั้นเสมอพงศ์” ปัญหาเรื่องงานจะดีขึ้น มีการเงินที่อุดมสมบูรณ์มากขึ้น แต่ในทางร้ายก็มี เพราะราหูเล็งลัคนาคือพินธุบาทว์จะมีปัญหาเรื่องชีวิตคู่กับญาติพี่น้อง หรือไม่ก็ญาติพี่น้องมายุ่งกับชีวิตคู่ให้ปั่นป่วนไปหมด สำหรับบางคนที่มีรักที่อยู่ห่างกันก็จะไม่ต้องห่างกันอีกแล้ว บางคนที่ไม่มีคู่ก็จะมีคู่เข้ามา และเป็นแบบนี้ไปอีกปีครึ่ง

การเงิน ดาวพฤหัสที่เป็นดาวกะดุมภะการเงินเป็นเกษตรและอยู่ในองศาที่ลึกขึ้น ทำให้การเงินยังดีและดีขึ้นไปอีก เงินจะได้จากงานจากการที่ดาวตรีโกณกัน แต่โชคดีบางอย่างจะยังดีอยู่จากที่ดาวพุธดาวลาภะเป็นเกษตรในเรือนลาภะโชคลาภทำให้ไม่ขัดสนในเรื่องนี้ แต่ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วยังให้คุณในภพศุภะความสงบร่มเย็นของชีวิตบางคนก็กำลังจะหมดปัญหาเรื้อรังเรื่องการเงินหรือมีเงินใหม่เข้ามาแก้ปัญหาที่มีอยู่ได้

การงาน ยังคงดีอยู่ที่ดาวอาทิตย์ดาวกัมมะการงานยังเป็นเกษตร งานยังคงสร้างรายได้ที่ดีให้แก่ชีวิต เรื่องปัญหายังคงมีอยู่บ้างจากที่ดาวอังคารดาวอริยังมีกำลังเป็นเกษตรในเรือนตัวเอง อย่าใช้อารมณ์แล้วทุกสิ่งจะดีขึ้น อีกทั้งดาวพุธยังให้คุณในภพลาภะ ใช้ปากให้ดีและถูกเรื่องถูกเวลาจะแก้ปัญหาจากเรื่องร้ายให้กลายเป็นได้เงินแบบไม่ยาก

ความรัก คู่ครองยังให้คุณดีอยู่มากและมีกำลังพอที่จะช่วยเหลือในทุกปัญหา บางคนก็มีความสุขในชีวิตคู่ที่มากกว่าปกติ คนโสดมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามมากในช่วงนี้ จะมีคนที่ดีผ่านเข้ามาในชีวิตและเป็นคนที่อยู่ใกล้แล้วมีความสุข คนนั้นคือคนที่ใช่เลยลัคนาราศีธนู

ดาวพฤหัสดาวประจำตัวยังทับลัคนาอยู่ ทำให้ชีวิตยังคงมีพลังในการเดินหน้าอยู่ตลอดเวลา และยังมีตัวช่วยที่ดีจากที่ดาวอาทิตย์ดาวศุภะความสงบร่มเย็นของชีวิตเป็นเกษตร และดาวอังคารดาวปุตตะลูกหลานบริวารก็เป็นเกษตรอีกดวง และดาวทั้งสามก็ทำมุมตรีโกณส่งผลแก่กันทำให้ชีวิตในช่วงนี้จะดีขึ้นเป็นพิเศษ อีกทั้งดาวเสาร์ก็ทับลัคนาร่วมกับดาวพฤหัสเข้าโยคเกณฑ์ที่ดีหลายประการทั้งองค์เกณฑ์อุดมเกณฑ์นระเกณฑ์ ในวันที่ 10 ราหูจะย้ายจากภพปัตนิสู่ภพอริ นั่นไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี ถือว่าเป็นสิ่งดีเพราะเป็นราหูนักสู้เข้าเกณฑ์ขันธพล จะมีพลังในการต่อสู้กับศัตรูคู่แข่งในทุกด้านแคล้วคลาดจากภัยอันตราย และจะเป็นแบบนี้ไปอีกปีครึ่ง

การเงิน ดาวเสาร์ที่เป็นดาวกะดุมภะการเงินยังทับลัคนา ยังส่งผลดีอย่างต่อเนื่อง ดาวศุกร์ที่เป็นดาวเงินสดเงินเร็วและเป็นดาวลาภะโชคลาภก็มีกำลังเป็นราชาโชคอยู่ในภพมรณะ งานทางไกลหรืองานขายของออนไลน์จะรุ่งเป็นพิเศษ บางคนก็ได้หนี้เก่าคืนมาแบบคาดไม่ถึง แต่รายจ่ายก็ยังคงมีอยู่

การงาน ดาวพุธที่เป็นดาวกัมมะการงานยังมีกำลังเป็นเกษตรในเรือนตัวเอง ทำให้การงานในช่วงนี้ยังดี และสร้างผลงานออกมาอย่างเป็นที่น่าพอใจ และจากที่ลัคนามีทั้งดาวพฤหัสและเสาร์เข้าปัญจมหาบุรุษโยคที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับแก่ผู้คนโดยทั่วไป ยิ่งส่งเสริมให้งานดีขึ้นมาอีกด้วย

ความรัก ยังคงดีอยู่มากจากที่ดาวคู่ครองอยู่ในตำแหน่งที่ดี ยังให้โชคให้คุณแก่กัน คนโสดจะมีคนที่ถูกใจเข้ามา บางคนก็เป็นคนต่างชาติต่างภาษา บางคนก็เป็นม่ายแต่เป็นคนดีเข้ามาในชีวิตลัคนาราศีมังกร

ดาวที่ส่งเสริมชีวิตในช่วงนี้คือดาวศุกร์ที่เป็นดาวกัมมะการงานที่มีกำลังเป็นราชาโชคและดาวพุธที่เป็นดาวศุภะความสงบร่มเย็นของชีวิตที่เป็นเกษตรในเรือนของตัวเองอย่างน้อยก็เป็นเรื่องปลอบใจตัวเองในความไม่สะดวกสบายที่เข้ามาในชีวิต ดาวอาทิตย์ที่เป็นดาวมรณะยังอยู่ในเรือนตัวเองที่เป็นเกษตร บางครั้งก็ต้องเดินทางไกลอยู่บ้างถึงจะสบายใจ วันที่ 10 ราหูจะย้ายภพจากอริไปภพปุตตะลูกหลานบริวาร ทำให้งานใหม่นั้นทำเงินเข้ามาได้ตลอดเวลา บางคนก็มีงานใหม่เข้ามาให้ทำอยู่ตลอดเวลา บางคนก็มีความสุขกับการหาเงินและใช้เงิน ที่บางครั้งก็เป็นเรื่องใช้เงินไปกับเรื่องมัวเมาและความสนุกสนานส่วนตัว ไปตลอดอีกปีครึ่งข้างหน้า

การเงิน จะค่อย ๆ ดีขึ้นกว่าเดิมจากที่ราหูย้ายภพ และอีกทั้งดาวอังคารดาวลาภะยังเป็นเกษตร ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วก็เป็นราชาโชคอยู่ในภพปัตนิ หุ้นส่วนและคู่ครองช่วยเหลือได้ในเรื่องเงินด่วน หรือเป็นช่องทางให้เงินเข้ามา

การงาน จะดีมีความสุขไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรในเรื่องงาน บริวารลูกหลานจะช่วยเหลือดีจากที่ดาวศุกร์เป็นดาวกัมมะการงานมีกำลังเป็นราชาโชค แม้ผู้ใหญ่จะมีปัญหาบ้างแต่บริวารและหุ้นส่วนนั้นจะช่วยแบ่งเบาภาระได้ดี

ความรัก นั้นดีแต่ระวังเรื่องจะมีคนมาเปิดช่องทางทอดสะพานให้ ทั้งที่รู้อยู่ว่าไม่ใช่ตัวเปล่าแต่อย่างไร เพราะการเป็นพินทุบาทว์ของดาวศุกร์ที่เล็งลัคนาอยู่ คนโสดจะมีเสน่ห์อย่างมากและเสน่ห์รุนแรง ให้เลือกคนสักหน่อยน่าจะดี เพราะที่เข้ามานั้นไม่ใช่ว่าจะดีไปเสียทุกคนลัคนาราศีกุมภ์

ดาวราหูดาวประจำตัวจะย้ายเข้าสู่ภพพันธุในวันที่ 10 ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี บางคนก็ลงหลักปักฐานตัวเองใหม่ ทั้งเรื่องบ้าน รถ ที่ทำกิน คนอยู่ไกลบ้านก็ได้กลับมาอยู่บ้าน บางคนก็มีการขยับขยายกิจการภายในครอบครัว แต่สิ่งร้ายที่ต้องระวังคือปัญหาในครอบครัวในเรื่องมัวเมาและอบายมุข และเป็นอย่างนี้ไปอีกปีครึ่ง ช่วงนี้ชีวิตจะมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำจากที่ดาวเกตุเข้าทับลัคนา

การเงิน จะดีมากจากที่ดาวพฤหัสดาวกะดุมภะการเงินไปอยู่ในภพลาภะโชคลาภ และดาวลาภะเองก็เป็นเกษตรในเรือนตัวเอง ทำให้เรื่องการเงินนั้นเด่นมาก มีเงินเข้ามาไม่ขาดสาย คู่ครองหุ้นส่วนรวมทั้งเพื่อนฝูงจะนำโชคมาให้ จากที่ดาวอาทิตย์และดาวอังคารทำมุมตรีโกณกับดาวลาภะโชคลาภ และยังมีกำลังแรงเป็นเกษตรอีกด้วย

การงาน อยู่ในช่วงที่ดีเพราะดาวอังคารดาวกัมมะการงานเป็นเกษตร การเข้าสังคมหรือพบปะเพื่อนฝูงจะนำมาซึ่งการงานหรือความสะดวกในการทำงาน และยังมีดาวที่ดีคือดาวอาทิตย์และดาวพฤหัสที่ทำมุมตรีโกณและเป็นเกษตรทั้งสองดวง ส่งแรงให้การงานนำมาซึ่งลาภผลและการช่วยเหลือในเรื่องงานที่ดีจากหุ้นส่วนคู่ครอง งานที่ยังค้างคาไม่จบงานจะมีโอกาสที่ดีและจบงานได้ในช่วงนี้

ความรัก ยังดีอยู่มากจากที่ดาวคู่ครองยังเป็นเกษตร ยังช่วยเหลือเกื้อกูลกันดีอยู่ ทั้งในเรื่องงานและโชคลาภ คนโสดเก็บเนื้อเก็บตัวจะดีกว่า เพราะอาจจะมีเรื่องราวไม่จบไม่สิ้นหรือจบไม่ลง หรือไม่ก็จะมีคู่แข่งด้านความรักที่สร้างเรื่องเดือดร้อนมาให้ได้ลัคนาราศีมีน

ดาวพฤหัสที่เป็นดาวประจำตัวอยู่ในตำแหน่งที่ดีเข้าโยคเกณฑ์ที่ดีเป็นปัญจมมหาบุรุษโยค ชีวิตจะมีความสำเร็จทั้งเรื่องงานและโชคลาภชื่อเสียง ทำให้มีแรงขับดันชีวิตที่ดีในการเดินหน้าต่อไปอีกระดับหนึ่ง วันที่ 10 ราหูจะย้ายเข้าภพสหัสชะ ทำให้เดิมคนที่มีปัญหาเรื่องงานจะหมดสิ้นไป ข้อดีคือจะมีช่องทางที่เอื้อประโยชน์จากเพื่อนและการสมาคม การพูดกันในเรื่องลับแต่เอื้อประโยชน์ให้กันและกัน แต่ต้องระวังเรื่องการสังคมและเพื่อนฝูงจะนำปัญหามาให้ ให้ระวังเรื่องติดเพื่อนติดเที่ยวใช้ชีวิตที่มัวเมากับการเข้าสังคม และเป็นอย่างนี้อีกปีครึ่ง

การเงิน อยู่ในระดับที่ดีมากจากที่ดาวอังคารดาวกะดุมภะการเงินเป็นเกษตรในเรือนตัวเอง และยังมีดาวโชคลาภดาวเสาร์ทำมุมตรีโกณอยู่ เงินสดเงินเร็วก็คล่องอยู่ไม่น้อยจากที่ดาวศุกร์นั้นเป็นราชาโชคในภพปุตตะ งานใหม่หรือโครงการใหม่จะสร้างเงินให้เข้ามาในช่วงนี้เป็นอย่างดี

การงาน จะเด่นมากจากที่ดาวพฤหัสดาวการงานเป็นเกษตรในเรือนตัวเอง และยังมีดาวโชคลาภและดาวการเงินเข้าส่งผลดีกับงาน ตอนช่วงนี้งานอะไรที่เข้ามาก็ทำเงินให้ทั้งนั้น และงานในช่วงต่อไปจากนี้จะดีขึ้นง่ายขึ้นจากที่ราหูดาววินาศย้ายออกไปจากการเล็งภพการงาน

ความรัก ยังดีอยู่มากจากที่ดาวพุธดาวคู่ครองเป็นเกษตร และยังช่วยเหลือเรื่องการงานได้เป็นอย่างดี คนโสดจะสนุกรื่นเริงในความรักหรือกับคนรักมากเป็นพิเศษ แต่ถ้ายังไม่มีคนรักจะมีรักต่างวัยที่เร่าร้อนอยู่พอสมควร โดยเฉพาะรักกับคนที่อายุน้อยกว่า

Related stories