“รอยัล โอชา” เสิร์ฟความอร่อยของอาหารไทยอย่างเหนือระดับ

AdminThu 22 Oct 2020
0
“รอยัล โอชา” เสิร์ฟความอร่อยของอาหารไทยอย่างเหนือระดับ


ร้านรอยัล โอชา (Royal Osha) ร้านอาหารไทยสไตล์ Luxury Thai Fine Dining ที่ได้รับการันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม แต่แตกต่างด้วยนำเสนอผ่านการจัดวางอาหารอย่างสวยงาม จากฝีมือการปรุงอาหารของ เชฟดีกรี มิชลิน 1 ดาว “เชฟวิชิต มุกุระ” Executive Chef ประจำร้าน ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารมากว่า 40 ปี และ เกวลิน พิทยานุกุล เชฟผู้วิจัยและพัฒนาเมนู และเจ้าของร้านรอยัล โอชา ที่ตั้งใจถ่ายทอดวัฒนธรรม เรื่องราวและวิถีชีวิต การกินอยู่ของคนไทยผ่านการปรุงรสชาติอาหารที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ภายใต้แนวคิด “Classic Thai Elegance Reinvented” นำความสง่างามของอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมพร้อมเสิร์ฟในนิยามใหม่ แต่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยไว้ด้วยรสชาติที่คุ้นเคย

ทางร้านให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดีจากเกษตรกรในหลากหลายจังหวัดทั่วไทย รวมทั้งเสาะแสวงหาของดีขึ้นชื่อในแต่ละภาค มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารไทย 4 ภาค ตามแบบฉบับของรสชาติดั้งเดิมของแต่ละท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน ซึ่งเมนูจะหมุนเวียนตามฤดูกาล เพื่อคงคุณค่าและรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบ โดยมีเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งคำหวานกับข้าวตังดีปลาหมึกและเห็ดทรัฟเฟิล สแกลล็อปทอดกับไข่ตุ๋นซอสซีฟู้ด ต้มโคล้งปลากรอบกับปลาทูน่า แกงกะหรี่ล็อบสเตอร์ทอดกับข้าวทอดแหนมเห็ด และปิดท้ายด้วยของหวานแบไทย ๆ ที่หารับประทานยาก อย่าง ดอกจอกใบเตยกับหวานเย็นข้าวหมากกับสาเก สังขยาน้ำตาลไหม้กับเครื่องเคียง

สำหรับบรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบ หรู ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศ และมนต์เสน่ห์ของพระราชวังสมัยโบราณ ด้วยสถาปัตยกรรมโทนสีเข้มตัดกับสีทอง โดดเด่นด้วยจิตรกรรมฝาผนังบริเวณชั้นลอยที่บอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์ และโคมแชนเดอเลียร์รูปชฎาขนาดใหญ่ประดับด้วยอัญมณีส่องประกายระยิบระยับ เป็นเอกลักษณ์ของร้านรอยัล โอชา พร้อมการใช้เทคนิคพิเศษ 3D Mapping ฉายภาพเคลื่อนไหวบนเพดานเพิ่มสีสันยามค่ำคืนให้มื้ออาหารค่ำน่าประทับใจยิ่งกว่าที่เคย

ร้าน รอยัล โอชา (Royal Osha) 
ตั้งอยู่ที่ ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ
เปิดบริการทุกวัน มื้อเที่ยง เวลา 11.00 - 15.00 น. และ มื้อเย็น เวลา 18.00 -  23.00 น. 
สำหรับบริการ Chef’s Table โดย เชฟวิชิต มุกุระ กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า 1 สัปดาห์ 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-256-6555 หรือ อีเมล reservations@royalosha.com

Related stories