Weekend Entertainment

AdminFri 23 Oct 2020
0
Weekend Entertainment


ใกล้วันฮาโลวีนทีไร ก็มักจะมีเรื่องหลอนๆ เกิดขึ้นทุกที ทั้งเรื่องม็อบและแก๊สระเบิดที่สมุทรปราการ ส่วนเรื่องความบันเทิงสัปดาห์นี้มีหนังหลอนๆ เข้าฉายต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนเช่นกัน Relic หนังเขย่าขวัญที่โด่งดังมาจากเทศกาลหนังเมืองซันแดนซ์ ที่นักวิจารณ์ชื่นชมทั้งพล็อตเรื่องและบรรยากาศของหนังที่ชวนให้ขนลุกซู่


NOW IN THEATRE

Relic


หนังหลอนๆ ที่กวาดคำวิจารณ์ดีเยี่ยมจากเวทีเทศกาลหนังเมืองซันแดนซ์มาเต็มๆ เรื่องราวของ "เอ็ดน่า" หญิงชราผู้เป็นยายของ "แซม" ได้หายตัวออกไปจากบ้านอย่างลึกลับ แซม หลานสาวผู้เป็นที่รัก และ "เคย์" แม่ของเธอจึงได้รีบกลับไปตามหา เอ็ดน่า ที่บ้านเก่าที่อยู่ในชนบทอันห่างไกล เมื่อทั้งสองไปถึงที่นั่น พวกเธอพบว่าภายใต้บ้านอันทรุดโทรมที่มีความทรงจำมากมายหลังนั้น รอบบ้านยังมีร่องรอยบางอย่างที่แสดงถึงภาวะความเสื่อมถอยของสังขาร เอ็ดน่า เต็มไปหมด และหลังจากที่ทั้งคู่ออกตามหาคุณยายที่หายไปจนเกือบถอดใจ เอ็ดน่า หญิงชราที่หายไปก็ปรากฎตัวขึ้นมาที่บ้านอย่างลึกลับ การกลับมาอย่างพิศวงของ เอ็ดน่า พร้อมกับพฤติกรรมประหลาดที่เปลี่ยนไป ทำให้สองแม่ลูกเกิดความสงสัยในตัวคุณยายเอ็ดน่า และเรื่องราวชวนขวัญผวาก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อคนที่คุณรัก บ้านที่คุ้นเคย ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...และทุกสิ่งกำลังเน่าสลาย อำนวยการสร้างโดย เจค จิลเลนฮาล

Pinocchio

เรื่องราวอมตะอันเป็นที่รักตลอดกาลครองใจผู้คนทั่วโลกอย่าง Pinocchio ที่ถูกจินตนาการขึ้นใหม่ โดยผู้กำกับ มัตเตโอ การ์โรเน ที่ได้ย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของเรื่องในรูปแบบภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นสุดแหวกแนว ที่ถ่ายทำในสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจในประเทศอิตาลี การ์โรเนสร้างโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยความลึกลับและน่าพิศวง แต่ก็เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่สดใส ตลก และน่าประทับใจ  โรแบร์โต เบนิญญี นักแสดงรางวัลออสการ์ รับบทเป็น เกปเปตโต ช่างแกะสลักไม้เก่าที่ได้สร้างหุ่นไม้ขึ้นมาตัวหนึ่ง แต่บางสิ่งแสนมหัศจรรย์เกิดขึ้น! เมื่อเจ้าหุ่นน้อยกลับพูดได้ และเดินเหิน วิ่ง หรือแม้กระทั่งกินได้เหมือนเด็กจริงๆ  เกปเปตโตตั้งชื่อเขาว่า พินอคคิโอ และเลี้ยงดูเขาประหนึ่งลูกชายของตน ก่อนเกิดเรื่องราวผจญภัยสุดมหัศจรรย์ตามมา 

Luang-Pee-Ka-E-Pob

หนังไทยประจำสัปดาห์ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีคดีแปลกประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น เป็นเหตุให้ทางราชการตัดสินใจส่งนายตำรวจฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร เพื่อให้ไปดำเนินการสืบหาความจริง โดยมี บักกึ่ม หนุ่มมาดกวนเด็กรับใช้ในบ้านของหม่อมบางซื่งเป็นคนพื้นที่นั้น อาสาขอเป็นผู้ช่วยและคนนำทาง เพื่อสืบค้นหาความจริงในคดีแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น ณ ทุ่มหมาหอน หมู่บ้านเล็กๆ ที่ดูจากภายนอกน่าจะเงียบสงบ แต่บรรยากาศยามค่ำคืนกลับวังเวงน่ากลัวเกินจะกล่าว และทั้งคู่ได้พบกับ หลวงพี่แข่ว พระอาวุโสที่แอบมีดีอะไรหลายอย่างซุกซ่อนอยู่ภายใน ทั้ง 3 คน เริ่มผนึกกำลังกันเพื่อสืบค้นให้พบว่าอะไรกันแน่ที่มันเกิดขึ้นที่นี่ แต่แล้วก็ต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลประจำหมู่บ้าน โก และสมุนคู่ใจ เต็ก แถมด้วยความสยองขวัญกับข่าวผีปอบที่ออกอาละวาดตลอดเวลา


SERIES IN STREAMING

18 Again


เรื่องราวของ ดาจอง ซึ่งเคยเป็นเด็กสาวที่ใคร ๆ ต่างก็รุมรักทั้งชายทั้งหญิงในช่วงชีวิตมัธยมปลาย ตอนนี้เธอกลายมาเป็นแม่ของลูกชายและลูกสาวที่เป็นเด็กแฝดอายุ 18 ปี และแน่นอนในวัยสามสิบปลาย ๆ ของเธอก็ต้องพยายามจะเป็นแม่ที่ดีให้เด็ก ๆ ดั่งเช่นแม่คนอื่น แต่หลังจากที่ตกลงหย่ากับสามี ฮงแดยอง ซึ่งก็เคยเป็นอดีตดาวบาสเกตบอลโรงเรียนชื่อดังขวัญใจสาว ๆ ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณลุงตกงานและล้มเหลวในเรื่องชีวิตคู่ รวมทั้งมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับลูกตัวเอง อยู่มาวันหนึ่งก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับแดยอง เมื่อร่างกายของเขาย้อนกลับไปเป็นตัวเองในวัยสิบแปดปี โดยที่จิตใจยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ เขาใช้ชีวิตในชื่อของโกอูยอง และได้มาพบกับดาจองภรรยาของตัวเองอีกครั้งในร่างของเด็กมัธยมปลาย ในขณะที่ดาจองรู้สึกคุ้นเคยกับเด็กคนนี้อย่างน่าประหลาด พร้อม ๆ กับที่ความรู้สึกสบายใจ สนใจ และความรักที่ไม่สมควรเกิดเริ่มก่อตัวในใจอย่างช้า ๆ ทางด้านแดยองเองก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายที่พิสูจน์ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองรักภรรยาและลูก ๆ มากแค่ไหน ติดตามชมได้ที่ Viu

Start Up

เรื่องราวเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อ 15 ปีก่อน ครอบครัวของ ซอดัลมี (ซูจี) ต้องแตกสลาย ด้วยพิษความยากจน ซอชองมยอง (คิมจูฮอน) ผู้เป็นพ่อ ตัดสินใจหย่าขาดกับ ชาอาฮยอน (ซงซอนมี) แม่ของเธอ ซึ่ง ซออินแจ (คังฮันนา) พี่สาวเลือกตามไปอยู่กับแม่ และสุดท้ายไปมีครอบครัวใหม่ แต่งงานกับ วอนดูจอง (อึนฮโยซอป) และเปลี่ยนชื่อเป็น วอนอินแจ

ซอดัลเศร้าเสียใจมาก ที่ถูกพี่สาวและเพื่อนคนเดียวในโลกทิ้งไป จนกระทั่งเธอได้รับจดหมายรักจากตู้จดหมายบ้านนก หน้าร้านชองมยองฮอตด็อกของคุณย่า ชเววอนด็อก (คิมแฮซุก) จากเด็กหนุ่มที่ชื่อ นัมโดซาน เขียนมาพูดคุยเป็นเพื่อน ช่วยปลอบประโลมและเยียวยาจิตใจมาตลอด 15 ปี เมื่อรู้ว่า ซออินแจ กลับจากเมืองนอก ในฐานะทายาทรุ่นที่สองของ เนเจอร์ มอร์นิ่ง และจะไปบรรยายธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่ แซนด์บ๊อกซ์ บริษัทร่วมลงทุนยักษ์ใหญ่ จัดขึ้น ดัลมีเข้าร่วมฟังบรรยายและแย่งไมค์จากหนุ่มคนข้างๆ ถามแทงใจพี่สาว เมื่อสองพี่น้องได้เจอหน้ากัน วอนอินแจเหน็บแนมการใช้ชีวิตน้องสาว และบอกย้ำว่าตนคิดไม่ผิดที่ตามแม่ไปและมีพ่อใหม่เป็นคนร่ำรวย ซอดัลมีโมโห พลั้งปากบอกพี่สาวไปว่า เธอกำลังเริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพ แต่วอนอินแจรู้ทันว่าน้องสาวโกหกจึงท้าทายน้องสาวเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามชมได้ที่ NetFlix

I Told Sunset to About You

แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age จาก นาดาว บางกอก ที่เล่าเรื่องราวของ เต๋ (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) กับ โอ้เอ๋ว (พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) เพื่อนสนิทในวัยเด็กที่แตกหักกันไป ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ที่โรงเรียนกวดวิชาสอนภาษาจีนฟูหนานเหล่าซือ ทั้งสองกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญ เพราะมีเป้าหมายอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะนิเทศศาสตร์เหมือนกัน พวกเขาจะแปลความหมายของคำว่า ศัตรู เป็น มิตรภาพ ได้หรือไม่ ติดตามชมได้ที่  LineTV


MOVIES IN STREAMING

Twilight Saga


Twilight Saga 3 ภาค พร้อมเสิร์ฟที่เน็ตฟลิกซ์แล้ว เรื่องราวของเบลลา สวอน หญิงสาวที่เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่หย่าร้างกัน เธอไม่เหมือนเด็กสาววัยรุ่นทั่วไป ไม่สนใจวัตถุนิยม ไม่ตามเทรนด์ เธออาศัยอยู่กับแม่ แต่ต่อมาเมื่อแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่ เบลล่าคิดว่านี่จะเป็นการเปิดโอกาสให้กับแม่ของเธอ เธอจึงย้ายไปอยู่กับพ่อที่เมืองฟอร์คส ซึ่งเป็นเมืองที่ฝนตกตลอดปี ไม่มีแดด มีต้นไม้เขียวชอุ่ม วันแรกที่เธอได้ย้ายเข้ามาโรงเรียนไฮสคูลใหม่ เธอคิดว่ามันก็คงไม่ต่างอะไรจากโรงเรียนเก่าของเธอ แต่นั่นทำให้เธอได้พบกับเอ็ดเวิร์ด คัลเลน นักเรียนชายผู้เพอร์เฟ็ค เขาทั้งรูปงาม แข็งแรง และฉลาดมากต่างจากนักเรียนชายทั่วๆ ไป หลังจากนั้น ชีวิตของเบลลา สวอน ก็ผจญภัยโลดโผนไม่ต่างจากนิยาย ติดตามชมได้ที่ NetFlix

Animal

เรื่องราวของ แทพ ยอง ซึ่งใช้ชีวิตอย่างสุขสบายที่สุดในโลก และเขาก็มีชีวิตในช่วงมหาวิทยาลัยที่สนุกสนาน ทุ่มเทชีวิตให้กับการเรียนและเพื่อนๆ แต่แล้วเขาก็พบมีช่วงเวลาที่แสนยาก ลำบากที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เพราะว่าเขาถูกเรียกตัวเพื่อเข้ารับการเกณฑ์หาร เมื่อเขาเกณฑ์ทหารได้ไม่นาน แฟนสาวของเขาก็ทิ้งไปคบกับผู้ชายคนอื่น เขาเหน็ดเหนื่อยจากการใช้ชีวิตที่ยากลำบากในการฝึกเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ เขาสุญเสียเส้นทางชีวิตของต้นที่คิดไว้อย่างหมดสิ้ แต่เขาก็สามารถฟื้นตัวเองขึ้นมาได้ ‘แทพยอง’ จะไขว่คว้าโอกาสและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้หรือไม่นะ? ติดตามชมได้ที่ LineTV

#RoundtableThailand
roundtablethailand.com

 

 

Related stories