รหัสชีวิตและดวงดาว โดย Pat Hemasuk พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16 - 30 พฤจิกายน 2563

AdminMon 16 Nov 2020
0
รหัสชีวิตและดวงดาว โดย Pat Hemasuk พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16 - 30 พฤจิกายน 2563


พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16 - 30 พฤจิกายน 2563
โดย Pat Hemasuk

หลักการพยากรณ์ที่ผมใช้นั้นคือการพยากรณ์ตาม **ลัคนาเกิด** ไม่ใช่เดือนเกิดหรือราศีเกิด เพราะถ้าลองคิดดูง่ายๆ ว่าคนเกิดวันเดียวกันแล้วต้องใช้การพยากรณ์เหมือนกันหมดคงแปลกมาก เพราะเวลาเกิดที่ต่างกันนั้นจะทำให้แต่ละคนได้รับการพยากรณ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นคนที่จะอ่านคำพยากรณ์ของผมให้ตรงกับลัคนาเกิดของตัวเองต้องแม่นยำเรื่องเวลาเกิดพอสมควร

ลัคนาราศีเกิดหรือเวลาตกฟากนั้นจะไม่ใช่ราศีของเดือนที่เกิด เพราะราศีของเดือนนั้นคือเวลาที่ดวงอาทิตย์สถิตในแต่ละราศีในช่วงหนึ่งปี ตัวอย่างเช่น เกิดช่วง 17 ส.ค.-16 ก.ย. เป็นคนราศีสิงห์ตามเดือนเกิด แต่ถ้าเกิดประมาณ 8.30 น. เวลานั้นกลุ่มดาวราศีกันย์กำลังขึ้นจากขอบฟ้า นั่นคือลัคนาราศีเกิดที่แท้จริงของคนนั้นจะต้องเป็นคนลัคนาราศีกันย์ แต่ถ้าเกิดเอาช่วงเที่ยง กลุ่มดาวราศีพิจิกกำลังขึ้นจากขอบฟ้า ดังนั้น คนนั้นจะมีลัคนาราศีเกิดเป็นราศีพิจิก ผมอธิบายง่าย ๆ แบบนี้คงเข้าใจนะครับ ว่าการใช้ **ลัคนาเกิด** นั้นจะแม่นยำกว่ามาก ไม่ใช่คนเกิดเดือนเดียวกันจะต้องอ่านพยากรณ์เดียวกัน หรือเกิดวันเดียวกันจะต้องได้รับคำทำนายที่เหมือนกันเหมือนกับการอ่านคำพยากรณ์ที่อื่น


ผมได้ทำตารางคร่าว ๆ เอาไว้ให้หาลัคนาเกิดของตัวเอง แต่ถ้าจะให้ดีและถูกต้องและมีเวลาเกิดที่เขียนไว้ที่สูติบัตรที่แน่นอน ก็ควรผูกดวงชะตาไปเลยดีกว่า ตามเว็บผูกดวงต่าง ๆ ก็แม่นยำใช้ได้ในระดับหนึ่ง เพราะดวงอาทิตย์ขึ้นในแต่ละวันนั้นเปลี่ยนไปตามฤดูกาล หน้าร้อนกับหน้าหนาวเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นนั้นแตกต่างกันเป็นสิบนาทีเลย และดวงอาทิตย์ขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานีนั้นเวลาแตกต่างกับกรุงเทพฯ ถึง 18 นาที นั่นเพียงพอที่จะทำให้คนที่เกิดที่กรุงเทพฯ และอุบลเกิดคนละลัคนาราศี ดังนั้น การผูกดวงจะให้ผลที่กำหนดลัคนาราศีเกิดที่แม่นยำมากกว่าตาราง ในกรณีที่ช่วงเวลาคาบเกี่ยวกันระหว่างสองราศี

การพยากรณ์นี้ใช้การคำนวณการเคลื่อนที่ของดวงดาวตามหลักโหราศาสตร์ล้วน ๆ ดังนั้นจะมีคำศัพท์ทางโหราศาสตร์อยู่มาก แต่อ่านไปสักพักแล้วจะคุ้นเคยไปเอง

และอีกอย่างที่ผมอยากจะบอกคือ ถ้าโหรท่านใดก็ตามใช้พื้นฐานการพยากรณ์จากดวงดาวตามหลักโหราศาสตร์ ที่ไม่ใช่การพยากรณ์โดยวิธีอื่นที่แตกต่างออกไป ถ้ามีโหรพยากรณ์สิบคนก็จะต้องพยากรณ์ตรงกันเสมอทั้งสิบคน เพียงแต่สิบคนนั้นจะมีคำพยากรณ์ที่ปลีกย่อยแตกต่างกันไปเท่านั้น และบางท่านอาจจะใช้ความสัมพันธ์ของดวงดาวที่ลึกซึ้งลงไปอีก ทำให้เกิดความแตกต่างกันออกไป แต่โดยพื้นฐานคำพยากรณ์หลักใหญ่ใจความของคำพยากรณ์นั้นยังคงเหมือนกัน


ลัคนาราศีเมษ

ยังคงต้องต่อสู้ชีวิตไปอีกไม่น้อยกับการที่ดาวอังคารดาวประจำตัวยังคงเดินพักร์ถอยหลังอยู่ที่ภพวินาศมีกำลังเป็นจุลจักร์ ยังต้องใช้พลังของตัวเองเอาตัวรอดในทุกปัญหาไปได้ และวันที่ 24 ไปแล้วจะเดินมนต์คือเดินช้าเข้าไปอีก แต่ชีวิตยังมีตัวช่วยอยู่มากตรงที่ยังมีดาวดีคู่ธาตุน้ำ คือดาวศุกร์เป็นเกษตรและดาวพุธเป็นอุจจาภิมุขเล็งลัคนาอยู่ตั้งแต่วันที่ 18  ช่วงนี้จะมีเสน่ห์และพึ่งพาคำพูดและเอกสารได้ดี แต่การที่ดาวศุกร์เล็งลัคนานั้นไม่ใช่แต่เรื่องมีเสน่ห์ให้กับตัวเองเท่านั้น ยังมีเรื่องลุ่มหลงในกามารมณ์เข้ามาอีกด้วยเพราะเป็นพินทุบาทว์ ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้าว่าร้อนนิรันดร์ ในช่วงเวลาครึ่งเดือนหลังนั้นให้ระวังเรื่องการเดินทางจะมีอุบัติเหตุอยู่บ้างจากผลของดาวอาทิตย์

การเงิน ดาวศุกร์ดาวกะดุมภะการเงินเล็งลัคนาอยู่นั้นจะให้ผลดีในเรื่องการเงินให้ไหลเข้ามาทั้งเงินสดเงินเร็วและเงินก้อนใหญ่ หุ้นส่วนก็ให้การสนับสนุนดีมาก เพื่อนและมิตรสหายก็ช่วยเหลือดีส่งเสริมเรื่องการเงิน ในเวลาเดียวกันก็มีรายจ่ายที่ไม่ค่อยมีความสุขในการจ่ายอยู่บ้างจากการเป็นอริของดาวพุธ

การงาน ดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่ย้ายเข้าภพการงานในวันที่ 14 เรื่องการงานจะดีขึ้นอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง จะให้ดีต้องรอไปอีกต้นปีหน้าแล้วมองย้อนกลับมาวันนี้จะเห็นความแตกต่างในทางที่ดีขึ้นว่าเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร หลังวันที่ 16 ดาวอาทิตย์ดาวปุตตะบริวารจะย้ายเข้าภพมรณะ ลูกน้องคนที่ช่วยเหลือจะอยู่ไกลหรือต้องห่างกันไป แต่ในทำนองเดียวกัน ความช่วยเหลืออาจจะมาจากทางไกลหรือบนโซเชียล

ความรัก อาจจะมีปากเสียงกันบ้างในบางคู่ แต่ถ้าพูดจากันให้ดี ๆ จะรักกันหวานชื่นจากที่ดาวศุกร์ให้คุณ คนโสดถ้าเจอกันแล้วจะตกในช่วงของความรักและความหลงใหลกันและกัน บางคนที่ยังไม่มีใครก็พบคู่แท้เดินเข้ามาหลังกลางเดือน


ลัคนาราศีพฤษภ

เป็นช่วงที่ที่ต้องต่อสู้กับคู่แข่งเข้มข้นอยู่ไม่น้อยจากที่ดาวศุกร์ดาวประจำตัวอยู่ในภพอริตั้งแต่วันที่ 18 ในขณะที่ดาวพุธนั้นไปรออยู่ก่อนแล้ว ให้ระวังเรื่องคำพูดให้ดี เพราะปากเสียก็เสียทรัพย์ แถมยังจะทำให้ลูกน้องบริวารเสียใจอีกด้วย แต่ในแง่ที่ดีก็มีตรงที่ทั้งคู่เป็นดาวดีคู่ธาตุน้ำ ดาวศุกร์เป็นเกษตรและดาวพุธเป็นอุจจาภิมุข จะส่งเสริมกันเอาตัวรอดได้ แต่หลังวันที่ 16 ไปแล้วดาวอาทิตย์เล็งราหูในลัคนาตัวเอง อย่าคิดการใหญ่ให้ชะลอไปก่อนอีกสักเดือนแล้วค่อยทำ และจะทำอะไรก็อย่าทำงานฉายเดี่ยวเพราะจะเหนื่อยหนักและปัญหาเยอะ ทำเป็นทีมน่าจะดีกว่า

การเงิน เงินจะดีมากจากที่ดาวพุธดาวกะดุมภะการเงินร่วมเรือนกับดาวศุกร์ที่เป็นดาวการเงินทั้งคู่ แต่มีรายจ่ายตามเข้ามาด้วยจากที่ดาวศุกร์นั้นเป็นดาวอริเช่นกัน บางคนก็มีศัตรูคู่แข่งอยู่ไม่ใช่น้อย ให้ระวังเรื่องการใช้จ่ายสักหน่อยก็ดี แต่ไม่มีปัญหาอะไรมากมายนักถ้าเงินเข้ายังมากกว่าเงินออก

การงาน ยังมีงานเข้ามาและงานไม่ขาดมือ บางคนที่ตกงานก็จะมีงานเข้ามาบ้างแล้วจากมุมที่ลึกขึ้นของราหูที่ย้ายมาทับลัคนาหลายเดือนแล้ว ญาติพี่น้องหุ้นส่วนจะให้ความช่วยเหลือที่ดี แต่ระวังเรื่องบริวารจะทำเรื่องงานให้มีปัญหาอยู่บ้างในช่วงปลายเดือนหลังวันที่ 24 จากการเป็นคู่ศัตรูกันของดาวพุธเล็งกับราหูดาวการงาน ผสมกับการเป็นศัตรูของธาตุน้ำและธาตุไฟของดาวอาทิตย์และดาวพุธที่ร่วมเรือนอีกด้วย การเล็งกันของดาวอาทิตย์และราหูในลัคนาของตัวเองหลังวันที่ 16 นั้นจะมีการเดินทางและบางคนจะมีผู้ใหญ่พูดจาติเตียนไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไร และอย่าเพิ่งคิดงานใหญ่ในช่วงนี้ พ้นกลางเดือนหน้าไปแล้วค่อยทำ

ความรัก ยังให้คุณกันดีอยู่จากคุณของภพลาภะโชคลาภ บางคนก็ได้สมบัติเก่าหรือมรดกจากคู่ครอง แต่ระวังเรื่องหึงหวงพูดจาไม่ดีต่อกันสักนิดก็ดี คนโสดไม่ค่อยดีสักเท่าไร ออกจากบ้านไปก็ปากพาหาเรื่อง แม้จะเอาตัวรอดได้ก็ไม่น่าจะทำอะไรออกหน้าออกตาในช่วงนี้ คนที่มีรักแล้วให้ระวังปากทำให้อีกฝ่ายเสียใจให้ดี


ลัคนาราศีมิถุน

ชีวิตโดยรวมมีเกณฑ์ดีมีโชคจากที่ดาวพุธดาวประจำตัวร่วมเรือนกับดาวศุกร์ที่เป็นเกษตรในภพปุตตะ และยังทำมุมตรีโกณกับลัคนาอีกด้วย จะส่งผลดีให้กับชีวิตหลายเรื่อง แต่สิ่งที่ควรระวังคือวันที่ 16 ดาวอาทิตย์ที่เป็นดาวสหัชชะจะเข้าภพอริและเล็งไปยังราหูที่อยู่ในภพวินาศ ดาวสองดวงนี้เป็นศัตรูกันอย่างรุนแรง ใครออกปากขอความช่วยเหลือถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะเรื่องไม่จบแถมยังลากขาเอาเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องแย่ ๆ เรื่องนั้นด้วย การเดินทางก็ไม่ปลอดภัยหรือไม่ได้รับความสะดวกควรระวัง

การเงิน ดีจากเงินที่ได้จากงานประจำที่ทำจากผลของดาวอังคารดาวลาภะโชคลาภเข้าไปอยู่ในเรือนกัมมะการงาน และจะดีมาก ในวันที่ 18 ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วจะเข้าร่วมเรือนกับดาวประจำตัว ทำให้เงินนั้นไหลเข้ากระเป๋าคล่องดี เงินไหลคล่องในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือน

การงาน ดีมากจากดาวอังคารเข้ากัมมะการงานและมีกำลังเป็นจุลจักร งานบางอย่างที่เคยทำไปแล้วจะย้อนมาสร้างรายได้ให้อีกครั้ง แต่หลังวันที่ 24 ไปแล้วงานจะดูอืดไปบ้างแต่ก็ยังให้คุณดีอยู่ และยังมีราหูที่โยกหน้าทำให้งานบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังหรืองานที่บอกใครไม่ได้จะสำเร็จดี

ความรัก ดาวพฤหัสย้ายในวันที่ 14 นี้ให้ดูแลสุขภาพของคู่ครองและตัวเองให้ดี จากที่ดาวเสาร์เล็งลัคนาตัวเองและดาวพฤหัสย้ายไปภพมรณะมรณะ บางคู่ที่อยู่ไกลกันก็ไม่มีปัญหาเรื่องเจ็บป่วยถือว่าแก้เคล็ดกันไป คนโสดดาวศุกร์และพุธตรีโกณลัคนาจะดูดีมีเสน่ห์ พูดจากอะไรก็ดีไปหมด และมีโอกาสเจอใครสักคนที่มาจากทางไกลหรือบนโซเชียล


ลัคนาราศีกรกฎ

เป็นเรื่องที่ดีอีกเรื่องที่ดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่ย้ายเข้ามาที่ภพปัตนิคู่ครองเล็งลัคนา ชีวิตต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าแต่มั่นคงเกิดขึ้นมาตั้งแต่นี้  และยังมีดาวดีอีกหลายดวงที่อยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณแก่ลัคนา คนที่มีปัญหามาก่อนหน้านั้นทั้งเรื่องในบ้านนอกบ้านจะรู้สึกดีขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ช่วงนี้จะมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำจากที่ดาวเกตุเล็งลัคนา บางคนก็เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งแปลก ๆ หรือไม่ก็เข้าวัดเข้าวาไปเลยก็มี

การเงิน ดาวอาทิตย์ดาวกะดุมภะการเงินเข้าภพปุตตะตั้งแต่วันที่ 16 เงินจะมาจากงานใหม่ที่เริ่มทำเงินให้บ้างแล้ว บางคนก็ได้เงินจากงานที่อยู่เบื้องหลังหรืองานสีเทาที่บอกใครไม่ได้จากที่ราหูอยู่ในภพลาภะโชคลาภเล็งกันอยู่ แต่นั่นก็เป็นเพียงโชคที่แฝงไว้ด้วยปัญหาจากการเป็นศัตรูกันของราหูและอาทิตย์ บางคนก็มีการขัดลาภขัดโชคทางการเงินของตัวเองอย่างคาดไม่ถึง ช่วงนี้อย่าคิดการใหญ่เพราะจะเจ็บตัวได้ ให้รอไปก่อนพ้นกลางเดือนหน้าแล้วค่อยทำ เงินสดเงินเร็วนั้นดีไหลคล่องจากสังคมเพื่อนฝูง ปากพูดดีก็ยิ่งได้เงินเข้ามาจากการหนุนกันของดาวศุกร์ที่เป็นเกษตรและดาวพุธที่เป็นอุจจาภิมุขในเรือนพันธุที่เป็นธาตุน้ำด้วยกันทั้งคู่

การงาน ดาวอังคารดาวกัมมะการงานอยู่ในภพศุภะมีกำลังเป็นจุลจักรจะส่งผลดีอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะดูอืดไปบ้างในช่วงหลังวันที่ 24 ก็ตาม งานบางอย่างจะได้มาจากงานที่ไม่เปิดเผยหรืองานเบื้องหลัง งานที่บอกใครไม่ได้ แต่ระวังเอาไว้หน่อยก็ดี แต่ถ้ามีปัญหาก็จะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือจากที่มีดาวพฤหัสโยคหลังดาวอังคารอยู่ และยังมีตัวช่วยอีกสองดวงคือดาวพุธและดาวศุกร์ที่มีกำลังแรงทั้งคู่ที่เล็งมาเรือนการงาน แต่หลังจากวันที่ 24 ไปแล้วให้ระวังเรื่องเดือดร้อนที่มาจากบริวารหรือผู้อายุน้อยกว่าทำเรื่องให้ปวดหัวตามล้างตามเช็ดกันอ่อนใจ หลบได้ก็หลบอย่าไปออกหน้าให้กับคนที่เด็กกว่า

ความรัก คนที่ไม่ดีในเรื่องคู่ครองจะดีขึ้นมาบ้างจากการย้ายเข้ามาเล็งลัคนาของดาวพฤหัสและเป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวเสาร์ บางคนก็มีผู้ใหญ่เข้ามาเคลียร์ปัญหาให้ ถ้าไม่ไปปากเสียให้มากนัก คนโสดมีโอกาสดีที่จะมีใครเข้ามาทั้งจากการงานและสังคมเพื่อนฝูง คนนี้ดีใช้ได้


ลัคนาราศีสิงห์

ชีวิตนั้นดีจากที่ดาวอยู่ในตำแหน่งที่ดีหลายดวง และดาวอาทิตย์ดาวประจำตัวนั้นแม้จะอยู่ในภพพันธุแล้วโดนราหูเล็งจากภพกัมมะการงานทำให้ไม่ค่อยดีนักก็ตาม แต่ยังมีตัวช่วยตัวใหญ่ที่แก้ไขเรื่องทั้งหมดอยู่คือดาวศุกร์ที่มาโยคหน้านั้นเป็นปทุมเกณฑ์แก่ลัคนา และยังมีกำลังเป็นเกษตรอีกด้วย ผสมกับที่ดาวพุธที่ร่วมเรือนเป็นคู่ธาตุน้ำมีกำลังเป็นอุจจาภิมุขที่ส่งแรงให้กัน ทำให้ชีวิตในช่วงนี้เหมือนลอยตัวพ้นจากปัญหาสาระพัดเรื่องที่เข้ามาและเรื่องร้ายจะกลายเป็นดีอย่างน่าแปลกใจ

การเงิน ดาวพุธที่เป็นดาวลาภะโชคลาภและกะดุมภะการเงินมีกำลังแรงในภพที่ดี เงินจะเข้ามาจากเพื่อนฝูงและการสังคม ออกไปพบปะเจอกับคนอื่นบ้างจะเป็นช่องทางให้เงินเข้ามาดีขึ้น และประสานกับดาวศุกร์ที่เป็นดาวเจ้าเรือนมีกำลังแรงและเป็นดาวคู่ธาตุอีกเช่นกัน ทำให้เงินสดเงินเร็วและเงินก้อนใหญ่ไหลมาไม่สะดุด และจะดีมากในช่วงสิบวันก่อนสิ้นเดือน

การงาน ดาวศุกร์ดาวกัมมะการงานอยู่ในตำแหน่งที่ดีมีกำลังแรง ทำให้งานนั้นไม่มีปัญหาอะไร ยิ่งทำงานก็ยิ่งได้เงินจากการประสานกันของดาวพุธที่ส่งเสริมกัน และการเป็นปทุมเกณฑ์ของดาวศุกร์นั้นยิ่งทำให้งานดียิ่งขึ้นไปอีก ปากพูดดียิ่งทำให้งานคล่องตัวขึ้นและช่วงนี้ปากก็พูดดีถูกใจคนเสียด้วยทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นอีกมาก ช่วงสิบวันก่อนสิ้นเดือนการงานจะดีมากโดยเฉพาะงานที่ต้องพึ่งตัวเองหรืองานที่ต้องทำเดี่ยวจะดีมาก จงทะนงตัวรักษาเกียรติเอาไว้แล้วจะส่งผลดีในภายหน้าอย่างคาดไม่ถึง

ความรัก จะใกล้ชิดกันมากขึ้นจากการที่ดาวประจำตัวเล็งดาวคู่ครอง บางคู่ก็เหมือนฮันนีมูนรอบสอง  คนโสดมีเสน่ห์แรงดาวศุกร์มีกำลังเป็นปทุมเกณฑ์แก่ลัคนาอีกด้วย จะพบคนที่ดีและถูกใจ แต่บางคนก็ต้องเก็บซ่อนเอาไว้จากที่เรือนของดาวศุกร์มีราหูเข้าไปอยู่ บางคนจะมีรักแบบฉุกเฉินเพราะดาวศุกร์และราหูนั้นคือคู่ของความลุ่มหลง แต่โดยรวมแล้วชีวิตดีมีสุขในรัก


ลัคนาราศีกันย์

เป็นช่วงที่ดีของชีวิตช่วงหนึ่งที่ดาวพุธดาวประจำตัวอยู่ในภพกะดุมภะการเงินมีกำลังเป็นอุจจาภิมุข และยังร่วมเรือนกับดาวศุกร์ที่เป็นดาวการเงินเจ้าของเรือนที่มีกำลังเป็นเกษตรในวันที่ 18  และดาวทั้งสองดวงนี้เป็นคู่ธาตุน้ำส่งเสริมกัน ดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่จะย้ายเข้าภพปุตตะในวันที่ 14 เป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวเสาร์ดาวทั้งสองดวงนั้นให้คุณแก่ชีวิตไม่น้อยเลยทีเดียว และดาวพฤหัสกับดาวราหูยังทำมุมตรีโกณส่งผลมายังลัคนาอีกด้วย เมื่อทุกอย่างดีหมดคงไม่ต้องพยากรณ์อะไรให้มากมายนัก

การเงิน เงินไหลมาเทมาจากกำลังของดาวศุกร์ในภพกะดุมภะการเงินที่จะย้ายเข้ามาในวันที่ 18 และเป็นเกษตรในเรือนตัวเองเสริมกำลังกับดาวประจำตัวจากการเป็นดาวคู่ธาตุ เงินเล็กเงินใหญ่ไหลมาเทมา ยิ่งปลายเดือนยิ่งดี

การงาน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ก่อนหน้านั้นคนลัคนานี้อาจจะไม่มั่นใจในเรื่องการเงินการงานสักเท่าไรนัก แต่ในเดือนนี้จะมั่นใจในอนาคตของตัวเองเพิ่มขึ้น ในช่วงสิบวันปลายเดือนเป็นช่วงที่ดีกับชีวิตในทุกด้าน และยังมีดาวอังคารเล็งมาที่ลัคนาอีกมีกำลังเป็นจุลจักร ความช่วยเหลือจากสังคมเพื่อนฝูงจะได้มาอย่างดี และยิ่งเป็นเรื่องที่ห่างไกลกับคนต่างชาติต่างภาษาหรือบนโซเชียลจะยิ่งดีขึ้นกว่าปกติ ช่วงปลายเดือนหลังวันที่ 24 ให้ระวังปากจะหาเรื่องมาให้หรือไม่ก็โดนติฉินนินทาจากสังคมรอบข้าง

ความรัก ระวังสักนิดที่ดาวอังคารดาวมรณะเข้าในภพปัตนิและมีกำลังแรง ดูแลสุขภาพกันให้ดีจะได้ไม่เจ็บป่วย บางคู่ก็อยู่ห่างไกลกันจากการเป็นมรณะของดาวอังคาร คนโสดจะมีเสน่ห์แรงมากจากที่ดาวประจำตัวร่วมเรือนกับดาวศุกร์ ซึ่งในเรือนของดาวศุกร์มีราหูที่ตรีโกณมายังลัคนา จะมีคู่ที่ต้องหลบซ่อนหรือรักซ่อนเร้นเกิดขึ้นจากความไม่ชัดเจนของอีกฝ่ายหนึ่ง


ลัคนาราศีตุล

เป็นชีวิตช่วงที่ดีอีกช่วงที่ดาวศุกร์ดาวประจำตัวเข้าเรือนตัวเองทับลัคนาอยู่ ชีวิตจะมีพลังในการดำเนินชีวิตอยู่สูงมาก และอีกอย่างที่ดีมากคือดาวพฤหัสอยู่ในภพที่ 4 พฤหัสทรงศักดิ์แช่มช้อย เป็นปทุมเกณฑ์ที่ให้คุณแก่ลัคนาที่ทั้งเรือนและดาวอยู่ในตำแหน่งพร้อมกัน และยังมีดาวพุธที่เป็นดาวคู่ธาตุน้ำมีกำลังเป็นอุจจาพิมุขเข้าไปอยู่ร่วมเรือนในลัคนาอีกด้วย ช่วงนี้กอบโกยได้ก็รีบทำ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือทั้งดาวอังคารและราหูทำมุมปลายหอกโดยมีดาวมฤตยูเล็งลัคนาอยู่ เรื่องร้ายไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่เนื่องจากดาวของตัวเองและดาวสมทบนั้นสามารถมีกำลังคุ้มครองตัวได้ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องนี้มากเกินไป

การเงิน ยังดีกว่าที่ผ่านมามากจากที่ดาวศุกร์อยู่ร่วมเรือน และดาวอาทิตย์ที่เป็นดาวลาภะโชคลาภอยู่ในภพกะดุมภะการเงิน จะทำอะไรก็รีบทำในขณะที่ดาวเปิดทางเช่นในเวลานี้ วันที่ 24 ดาวเกตุย้ายร่วมเรือนกับดาวพฤหัส บางคนอาจจะได้ของเก่า มรดกเก่า หรือพระบูชาจากผู้ใหญ่หรือญาติ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือรายจ่ายยังมากอยู่ บางคนเงินเข้ามาก็ต้องจ่ายออกไปจากที่ดาวอังคารยังอยู่ในภพอริ ถึงแม้จะมีแรงอยู่มาเป็นจุลจักรก็ตาม แต่รายจ่ายจะเริ่มเบาลงเอาตอนใกล้สิ้นเดือน ให้ระวังเพศตรงข้ามหรือไม่ก็คู่ครองทำเรื่องให้เสียทรัพย์ อะไรปฎิเสธได้ก็บอกปัดไปดีกว่า เพราะจะเสียแบบรุ่ยไปเรื่อย ๆ ไม่หยุดจ่ายตามเท่าที่คิดเอาไว้

การงาน ถือว่าดีอีกเรื่อง จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในเรื่องงานเป็นอย่างดี งานบางงานจะเป็นงานอยู่เบื้องหลังหรืองานที่บอกใครออกสื่อไม่ได้ งานไม่มีปัญหาอะไรจึงไม่ต้องพยากรณ์ให้มากความ

ความรัก มีเรื่องจุกจิกกวนใจไม่เลิกจากผลของดาวอังคารอยู่ในภพอริและเดินวิปริตมาเกือบสองเดือนแล้ว ระวังและใจเย็นให้มากในช่วงสิบวันก่อนสิ้นเดือน ใจเย็นให้มากแล้วจะผ่านพ้นไป คนโสดให้ระวังตัวให้ดี เข้าข่ายเสียตัวแล้วยังเสียเงินอีก หนีได้หนี ปฏิเสธได้ก็รีบทำ อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ถลำลึกไปกว่านี้


ลัคนาราศีพิจิก

ดาวอังคารดาวประจำตัวมีกำลังเป็นจุลจักร์อยู่ในภพปุตตะ แม้จะเดินวิปริตไปบ้างแต่ก็ยังให้คุณดีอยู่ และยังมีดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่อยู่ในตำแหน่งโยคหลังมาตั้งแต่วันที่ 14 ทำให้ชีวิตในช่วงนี้มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนที่ดี บางคนชีวิตจะมีการเดินทางที่ถี่มากอยู่เกือบไม่ติดบ้าน แต่ก็เป็นการเดินทางที่ดีมีความสุข

การเงิน ดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่ที่เป็นดาวกะดุมภะการเงินอยู่ในตำแหน่งโยคหน้ามาตั้งแต่วันที่ 14 ทำให้เรื่องเงินนั้นไม่มีปัญหา ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเรื่องเงินดี มีเกณฑ์ที่จะได้เงินหลังกลางเดือนไปจนสิ้นสัปดาห์ แต่เงินได้มาบางคนต้องเอาไปเคลียร์ปัญหาเก่า ก็นับว่าไม่เลวนัก แต่ยังมีเรื่องที่ต้องระวังคือดาวพุธดาวลาภะมาอยู่ที่ภพวินาศตั้งแต่ต้นเดือน จะมีรายจ่ายอยู่ไม่น้อย และยังมีดาวศุกร์ที่เป็นดาววินาศเจ้าเรือนเป็นเกษตรร่วมอยู่ด้วย แต่ก็ยังดีที่ดาวสองดาวไม่ได้เป็นศัตรูกันเป็นคู่ธาตุน้ำที่ส่งเสริมกันอยู่ เลยยังพอเบาปัญหาไปได้ส่วนหนึ่ง แต่สิ่งที่ต้องระวังคือดาวอังคารและราหูทำมุมปลายหอกมายังภพวินาศที่ดาวลาภะอยู่ และยังมีดาวมฤตยูเล็งอีกด้วย ระวังเรื่องลาภที่ได้มาแล้วจะสร้างทุกข์ให้ภายหลัง แต่หลังวันที่ 25 ไปแล้วจะพ้นจากเรื่องวุ่นวายในโชคลาภแบบทุกขลาภแบบนี้ เพราะดาวพุธจะย้ายเข้าทับลัคนาคราวนี้ได้โชคลาภแบบเต็ม ๆ และยังมีดาวเกตุโยคหน้าอีกดวง ซื้อหวยเอาไว้บ้างก็ดี

การงาน ดาวอาทิตย์ดาวกัมมะการงานย้ายมาทับลัคนาตั้งแต่วันที่ 16 งานจะท่วมตัว บางคนก็มีงานเดินทางที่มากอยู่พอสมควร บางคนก็เดินทางกับผู้ใหญ่หรือผู้ใหญ่สนับสนุนการเดินทาง แต่ทุกการเดินทางจะได้รายได้ขึ้นมาจากที่ดาวพฤหัสดาวกะดุมภะการเงินอยู่ในตำแหน่งโยคหน้าดาวการงานและลัคนาอยู่ จะเป็นแบบนี้ไปจนถึงกลางเดือนหน้า

ความรัก ดาวศุกร์ดาวความรักอยู่ในภพวินาศ บางคู่มีเรื่องจุกจิกใจอยู่พอสมควร แต่ส่วนมากแล้วจะได้โชคลาภที่มาจากคู่ครองหรือคู่ครองมีส่วนเกี่ยวข้อง สำหรับคนที่มีรักแบบไม่เปิดเผยจะดีมากในเรื่องนี้ จากที่ราหูเข้าไปอยู่ในเรือนของดาวศุกร์ คนโสดให้ระวังจะมีคนคบซ้อนเข้ามาในชีวิต ดูท่าทางไม่น่าไว้ใจก็หนีเลยจะดีกว่า ดาวพุธมรณะยิ่งต้องระวังพวกที่คนรักเก่าย้อนกลับมาให้ดี เพราะจะนำแต่เรื่องวอดวายในชีวิตมาให้


ลัคนาราศีธนู

ดาวเสาร์ทับลัคนาคงทำงานหาเงินเหนื่อยมาจนชินแล้ว แต่สิ่งนั้นก็คุ้มค่าไม่เหนื่อยเปล่าแน่นอน เพราะดาวเสาร์จะให้คุณแก่คนที่ใจสู้ในตอนจบเสมอ ดาวพฤหัสดาวประจำตัวย้ายไปภพกะดุมภะการเงินตั้งแต่วันที่ 14 ทำให้ชีวิตในช่วงนี้เด่นในเรื่องเงินทอง ถือว่าเป็นช่วงเวลากอบโกยช่วงหนึ่งของชีวิต ผสมกับการที่มีดาวดีอีกหลายดวงเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ดีให้โชคให้คุณแก่ชีวิตในเรื่องการงานและการเงิน บางเรื่องดูเหมือนจะร้ายก็เป็นดี ไม่ว่าจะเรื่องราหูยังเป็นขันทพลให้คุณแม้จะอยู่ในเรือนอริก็ตาม และยังมีอุดมเกณฑ์ของดาวเสาร์อยู่ รวมถึงธนะโยคของการสลับเรือนที่ 1 และ 2 ระหว่างดาวเสาร์และพฤหัส ดาวอังคารในภพที่ 4 ก็ถือว่าดี ถ้าดาวเปิดช่องทางแบบนี้แล้วสมควรทำงานให้หนักและกอบโกยเอาไว้วันหน้า

การเงิน ดาวศุกร์ดาวลาภะโชคลาภเข้าเรือนตัวเองเป็นเกษตร โชคลาภในช่วงนี้จะดีมาก ประสานกับดาวการงานที่มีกำลังแรงในเรือนเดียวกันยิ่งทำให้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง และยังมีดาวเสาร์ดาวกะดุมภะการเงินทับลัคนาอีกดวง การเงินจะคล่องทั้งเงินก้อนเล็กและทรัพย์ก้อนใหญ่ เรื่องเงินทองคงไม่ต้องพยากรณ์อะไรให้มากไปกว่านี้เพราะดีไปหมด ดาวเกตุโยคหน้าลัคนาอยู่และจะย้ายเข้าภพกะดุมภะการเงินในวันที่ 24 ซื้อหวยเปิดประตูโชคให้เข้ามาบ้างน่าจะดี

การงาน ดาวพุธดาวกัมมะการงานอยู่ในภพลาภะโชคลาภมาตั้งแต่ต้นเดือนมีกำลังเป็นอุจจาพิมุข งานจะดีนำมาซึ่งลาภผลเงินทองจากที่อยู่ร่วมเรือนกับดาวศุกร์ที่เป็นเกษตรที่เป็นธาตุน้ำด้วยกัน งานจะไหลลื่นไม่ติดขัด สิ่งที่ต้องระวังคือดาวอังคารและราหูทำมุมปลายหอกมายังเรือนที่ดาวพุธและดาวศุกร์อยู่ และยังมีดาวมฤตยูเล็งอีกดวง ให้ระวังเรื่องศัตรูคู่แข่งที่ไม่เปิดเผยตัว การมีอารมณ์ร้อนจะเสียงานได้ ให้พูดดี ๆ กับคนรอบตัวเข้าไว้แล้วทุกเรื่องจะกลับร้ายเป็นดีจากการมีกำลังของดาวศุกร์และดาวพุธทั้งสองดวง ช่วงสิบวันก่อนสิ้นเดือนถ้ามีการเดินทางจะได้เงินทองและโชคลาภเข้ามาดังนั้นเดินทางได้ก็รีบเดินทาง

ความรัก คู่ครองจะนำมาซึ่งโชคลาภมิได้ขาด บางคนก็เข้ามาช่วยกันทำงาน คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนที่ดี ฐานะก็ไม่เลว มีหน้าที่การงานที่ดี ถ้าพบเจอคนที่เข้ามาแบบนี้ก็อย่าทำให้เสียของ ล็อกคอเข้าบ้านน่าจะดีที่สุด เพราะนาน ๆ พุธกับศุกร์จะอยู่ในตำแหน่งที่ดีแบบนี้


ลัคนาราศีมังกร

ชีวิตที่หนักในช่วงนี้เริ่มเบาขึ้น ถ้าไม่ไปมองดาวเสาร์ดาวประจำตัวที่อยู่ภพวินาศมานานแล้ว แต่มีดาวดีสองดวงที่ส่งผลดีให้กับชีวิต คือดาวพุธที่มีกำลังเป็นอุจจาภิมุขอยู่ในภพกัมมะการงานและดาวศุกร์ดาวเจ้าเรือนที่จะเข้าวันที่ 18 ทำให้เป็นเกษตร ดาวทั้งสองดวงจะทำให้ชีวิตรู้สึกผ่อนคลายจากปัญหาหลายเรื่องทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน รวมทั้งดาวอังคารที่ยังส่งผลดีให้กับชีวิตในเรื่องเงินทองก็ยังมีกำลังดีอยู่ในภพที่ดี รวมถึงดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่เข้าทับลัคนาให้คุณแก่ชีวิต สรุปแล้วชีวิตในช่วงปักษ์หลังจะดีขึ้นกว่าช่วงต้นเดือนมาก ในช่วงปลายเดือนดาวเกตุจะทับลัคนา ทำให้มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ ชีวิตจะมีเรื่องแปลกประหลาดเข้ามาให้สนุกไปกับสิ่งนั้น บางคนก็ใฝ่ในศาสนาเข้าวัดเข้าวาไปเลยก็มี

การเงิน ดาวอังคารที่เป็นดาวลาภะโชคลาภยังส่งผลดีในให้แก่ลัคนาในภพสหัชชะเพื่อนฝูงวงสังคม ออกไปพบกับผู้คนบ้างก็จะส่งผลให้เกิดลาภผลตามมา ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วก็เป็นเป็นเกษตรในเรือนตัวเอง ทำให้เรื่องเงินไม่มีปัญหาอะไร เงินมาเร็วบางก้อนนั้นมาแบบพูดเล่าให้ใครฟังไม่ได้ก็มีจากการที่ราหูเข้าเรือนดาวศุกร์ แต่ก็ดีแล้วเพราะถ้าพูดให้คนอื่นรู้ถือว่าขัดลาภ

การงาน ถือว่าเป็นช่วงที่ดีมากจากที่ดาวศุกร์ดาวการงานเป็นเกษตรในเรือนตัวเองตั้งแต่วันที่ 18 งานจะโดดเด่น ถ้าเป็นงานที่ใช้คำพูดหรือเอกสารจะเด่นมากให้คุณกับงาน ลูกน้องบริวารและเพื่อนฝูงก็ให้ความช่วยเหลือที่ดี บางครั้งความช่วยเหลือจากบริวารก็มาแบบอยู่เบื้องหลังงานไม่ออกหน้าให้ใครเห็น สำหรับคนที่ตกงานหรือต้องการเปลี่ยนงาน เวลาช่วงนี้เหมาะมากที่จะขยับขยายตัวเอง บางคนที่ตกงานก็มีการเรียกตัวไปทำงานแบบกะทันหันก็มี

ความรัก ดูดีขึ้นกว่าเดิม บางคู่ก็ช่วยเหลือกันทำงานหาเงิน บางคู่ก็เริ่มตกผลึกความคิดเป็นผู้ใหญ่ขึ้น คนโสดจะมีคนเข้ามาในชีวิต เป็นคนประเภทดูดีมีความรู้ อยู่ใกล้แล้วสุขใจ


ลัคนาราศีกุมภ์

ชีวิตดูมีความสุขมากขึ้นจากที่ดาวดีสองดวงเข้าภพศุภะความสงบร่มเย็นของชีวิต ดาวศุกร์นั้นเป็นเกษตรในเรือนตัวเองในวันที่ 18 ดาวพุธก็เป็นอุจจาภิมุขรออยู่ก่อนแล้ว ทั้งสองดวงเป็นธาตุน้ำส่งเสริมกัน บางคนก็มีความสุขสนุกแบบเด็กไม่มีเบรกไปเลยก็มี

การเงิน รายจ่ายยังคงมีอยู่ไม่น้อย จ่ายโน่นจ่ายนี้จนเพลีย แต่ถ้าเงินเข้ามากกว่าออกก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะแม้ดาวพฤหัสจะเข้าเรือนวินาศก็ตาม แต่ก็เป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวเสาร์ที่เป็นดาวลาภะโชคลาภ ถือว่าดีมีโชคเข้ามาแต่ต้องแลกกับความเหนื่อยตามประสาดาวเสาร์ก็ตาม บางคนก็เริ่มจะมีรายจ่ายแบบผ่อนส่งระยะยาวก็มี แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่เลวร้ายอะไรกับการสร้างฐานะ ดาวศุกร์ดาวเงินสดเงินเร็วยังให้คุณอยู่ และจะดียาวมีเงินปลีกย่อยเข้ามาตั้งแต่กลางเดือนไปถึงปลายเดือนเลยไม่มีสะดุด ถ้าเป็นเงินจากทางไกลหรือค้าขายต่างประเทศหรือขายของออนไลน์จะดีมากจากอิทธิพลของดาวพุธที่ส่งเสริมกัน

การงาน งานคือเงินเงินคืองานบันดาลสุข ดาวอังคารดาวกัมมะการงานยังอยู่ในภพกะดุมภะการเงินและมีกำลังเป็นจุลจักร แม้จะเดินวิปริตไปบ้างก็ยังให้คุณดี และเมื่อดาวพฤหัสย้ายเข้ามาโยคหลังในวันที่ 18 การงานจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือดี ในขณะเดียวกันงานที่ต้องเดินทางก็จะมาให้ทำอยู่จากอิทธิพลของดาวอาทิตย์ที่ตรีโกณกับดาวอังคาร และมีแนวโน้มจะเดินทางไกลตอนใกล้สิ้นเดือนจากการย้ายของดาวพุธ

ความรัก คู่ครองช่วยเหลือการงานดี ถ้าทำงานในกิจการครอบครัวจะดีมาก คนโสดจะเจอคนที่ดีจากทางไกล คนต่างชาติต่างภาษา หรือไม่ก็บนโซเชียล


ลัคนาราศีมีน

ดาวพฤหัสดาวประจำตัวย้ายเข้าภพลาภะ ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีแน่นอนโดยเฉพาะเรื่องเงินทองจากผลของดาวดีสองดวง ดาวอังคารที่ทับลัคนาอยู่นั้นก็ส่งผลดีเรื่องการเงิน แม้ว่าจะเดินวิปริตอยู่บ้างแต่ก็ยังส่งผลดี ชีวิตช่วงนี้อาจจะมีเรื่องรำคาญใจอยู่บ้างจากที่ดาวอริดาวอาทิตย์เข้ามาอยู่ในภพศุภะความสงบร่มเย็นของชีวิตในวันที่ 16 แต่นั่นก็ยังมีตัวช่วยที่ดีอยู่จากที่ยังมีดาวให้คุณดวงใหญ่ดาวพฤหัสอยู่ในตำแหน่งโยคหน้าพอส่งแรงมาลดทอนลงได้

การเงิน เงินดีเพราะดาวพฤหัสดาวให้คุณดวงใหญ่เข้าภพลาภะในวันที่ 14 โชคลาภจะเข้ามาเรื่อย ๆ ช้าแต่มั่นคง ในขณะที่ดาวเสาร์ดาวลาภะก็เป็นเกษตรสลับเรือนกับดาวพฤหัสในภพการงาน ทำให้งานสร้างเงินไหลมาเทมา เงินสดเงินเร็วนั้นมาจากทางไกลหรือเงินเก่าหนี้เก่าที่มาจ่ายเอาช่วงนี้จากที่ดาวศุกร์อยู่ในภพมรณะมีกำลังเป็นเกษตร ปลายเดือนถ้าไปทำบุญเข้าวัดก็ซื้อหวยเปิดช่องโชคลาภเอาไว้บ้าง เพราะดาวทางการเงินขนาบสองข้างลัคนา และเสริมด้วยเกตุที่ร่วมเรือนกับดาวพฤหัส โชคลาภบางครั้งก็มาแบบแปลก ๆ

การงาน ดีมากจากผลของดาวพฤหัสอีกเช่นกัน งานคือเงินเงินคืองานบันดาลสุข หยิบจับงานไหนก็เป็นเงินเป็นทอง ผู้ใหญ่ก็อำนวยความสะดวกเรื่องงานดี บางคนถ้างานขาดช่วงก็ลองของานผู้ใหญ่ดูจะมีโอกาสได้งานมาทำต่อสูงมาก

ความรัก บางคู่ยังอยู่ห่างกันหรือต้องเดินทางไกล บางคนก็คู่ครองเจ็บป่วยดูแลสุขภาพกันและกันด้วย แต่ไม่ต้องตกใจไม่ป่วยอะไรหนักหนาจากที่กำลังดาวยังแรงมากอยู่ คนโสดที่ดูใจกันมาสักพักคงจะลงเอยกันในช่วงนี้เหมาะที่สุด แต่สำหรับบางคู่นั้นอาจจะได้อิทธิพลของราหูในเรือนดาวศุกร์มาบ้าง อยู่กันเงียบ ๆ ไม่ต้องบอกใครน่าจะดีกว่า ซื้อกระเป๋าเดินทางราคาถูกกว่าจัดงานแต่ง

 

 

Related stories